3 ngành siêu hot khi đi du học Singapore không phải ai cũng nắm

Du học Singapore nên chọn ngành gì là băn khoăn của nhiều học sinh, sinh viên. Để giúp giải đáp vướng mắc này, trong bài viết hôm nay hãy cùng toiduhocsingapore điểm danh một số ngành học siêu hot tại các trường của quốc đảo Sư tử.

•    Du học Singapore ngành Truyền thông
Nếu được hỏi du học Singapore nên chọn ngành gì thì Truyền thông là ngành được nhiều bạn du học sinh lựa chọn.
Có thể bạn chưa biết, Truyền thông là một trong những ngành mũi nhọn của quốc đảo Sư tử. Mỗi năm, ngành này chiếm tới 10% tổng GDP của cả nước. Đặc biệt, Singapore còn là đất nước được nhiều hãng truyền thông đình đám trên thế giới đặt tại đây như: BBC, MTV, Disney…
Hiện nay, nếu chọn du học Singapore ngành Truyền thông bạn có thể chọn các ngôi trường danh giá sau:
Đại học Quốc gia Singapore
Đại học Công nghệ Nanyang

 


 
 

•    Du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng
Như chúng ta đã biết, Singapore là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới và là trung tâm tài chính, giao dịch ngoại tệ hàng đầu thế giới. Vì vậy, nếu du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng thì ngoài việc được học tập, tích lũy kiến thức bạn còn có cơ hội tìm kiếm được công việc đúng chuyên môn và thu nhập hấp dẫn.
Nếu đi du học ngành Tài chính ngân hàng tại quốc đảo Sư tử, bạn hoàn toàn có thể chọn theo học tại trường thương mại Lee Kong Chain.

•    Du học Singapore ngành Kỹ sư điện tử
Với nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong ngành kỹ thuật, các sinh viên theo học ngành Kỹ sư điện tử sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm đúng chuyên môn và thu nhập hấp dẫn.
Có thể bạn chưa biết, các công ty điện tử hàng đầu thế giới như: Sony, AU Optronics đều có đơn vị sản xuất linh kiện điện tử tại Singapore, vì thế nhu càu tuyển dụng nhân sự cho ngành này nhất là những nhân lực có trình độ học vấn cao là rất lớn. Do vậy, nếu theo học ngành Kỹ sư điện tử thì việc làm và thu nhập là hai vấn đề bạn không cần phải lo lắng.
Hiện nay, nếu có ý định đi du học Singapore, bạn có thể cho con em mình bắt đầu đi du học từ lớp 9 và theo học bậc trung học tại đây. Việc để con du học từ những năm cấp 2 là cách cho con rèn luyện tính tự lập và làm quen với lối sống hiện đại, đặc biệt hơn là bé sẽ cải thiện khả năng nói tiếng Anh nhanh chóng nhờ giao tiếp với mọi người bằng thứ ngôn ngữ này. Ngoài ra, nếu cho con du học từ lớp 9 sẽ là bước đệm tốt để con học tiếp ở các bậc cao hơn.
Hi vọng, những thông tin trong bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu và nắm rõ các ngành nên chọn khi du học Singapore. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được giải đáp.

Đăng ký tư vấn du học