5 loại chi phí du học Singapore

Singapore, một miền đất hứa của Châu Á đối với đông đảo các sinh viên có ý định du học bởi chất lượng giáo dục không kém cạnh gì các cường quốc phương Tây mà bên cạnh đó còn là mức học phí rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều sinh viên có ý định du học tại quốc đảo này vẫn còn khá hoang mang về mức chi phí này. Hiểu được nhu cầu đó, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin thành 5 loại chi phí du học cần thiết để sinh viên có cái nhìn cặn kẽ hơn khi chọn du học tại đây.
1
Chi phí học tập
Học phí du học tại Singapore khá đa dạng, nó còn phụ thuộc vào khóa học mà bạn chọn (Cao đẳng, đại học, thạc sĩ…), cũng như chuyên ngành mà bạn dự định theo học: các ngành quản trị kinh doanh, marketing, du lịch khách sạn… sẽ có mức học phí thấp hơn các chuyên ngành về công nghệ thông tin, y sinh, thiết kế thời trang, kỹ thuật, xây dựng…

Chi phí du học
Thông thường, để đủ điều kiện theo học các chương trình Cử nhân tại Singapore thì sinh viên sẽ dành ra khoảng từ 2 đến 3 năm với mức học phí dao động từ khoảng 200-300 triệu 1 năm. Đặc biệt đối với các chương trình quản trị du lịch khách sạn tại Singapore thì sinh viên sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương với thiết kế khóa học 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập kèm theo mức học phí vô cùng hợp lý vào khoảng 100-120 triệu cho một khóa.

Phụ phí học tập
Để nói về các chi phí bạn cần tính đến khi đi du học tại Singapore, ngoài những chi phí về học phí, trong quá trình học tập, sinh viên sẽ cần phải đóng góp một số loại phí bắt buộc như: phí đăng ký nhập học, phí bảo hiểm, phí hành chính, phí quản lý sinh viên, phí sách vở, thi cử… Mức phí mỗi loại sẽ tùy thuộc từng trường. Các loại phí này rơi vào khoảng 600-1500 SGD cho cả một khóa học.

Chi phí nơi ở
Du học tại Singapore sinh viên sẽ được lựa chọn khá nhiều hình thức chỗ ở khác nhau, với giá thuê nhà từ 400 – 1,200 SGD/tháng/người. Nhìn chung, mỗi hình thức thuê nhà đều có ưu điểm và yếu điểm riêng, phụ thuộc vào khả năng tài chính bạn để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Các bạn có thể thuê nhà, ở ký túc xá hay ở homestay, mỗi loại hình sẽ có mức giá khác nhau.

Chi phí ăn uống
Các du học sinh có thể chọn ăn uống tại canteens của trường hay khu food court với giá từ 2,5 – 4 SGD/ bữa. Hoặc sinh viên cũng có thể ăn uống tại các trung tâm ăn uống thì giá cả cũng chỉ vài SGD. Tuy nhiên, cách tiết kiệm nhất là tự đi chợ nấu ăn. Ở Singapore, ẩm thực đối với sinh Việt Nam sẽ khá quen thuộc và gần gũi. Với phương pháp này bạn sẽ cần bỏ ra 300 – 450 SGD/tháng.

Chi phí đi lại
Tại Singapore, sinh viên chủ yếu lựa chọn đi lại bằng tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus sẽ vô cùng tiện lợi và tiết kiệm bởi vì phương tiện công tại Singapore rất rẻ và có mặt tại khắp nơi trên đất nước. Và sẽ tiện lợi hơn nữa nếu như bạn mua thẻ EZ-linkcard, thẻ này có thể vừa đi xe bus vừa đi tàu điện ngầm rất tiện lợi, khi mua các bạn phải đặt cọc 5 SGD (nhớ mang theo hộ chiếu hoặc thẻ sinh viên). Trung bình thì bạn sẽ cần bỏ ra khoảng 20 – 100 SGD/tháng cho chi phí đi lại này.

Đăng ký tư vấn du học