5 loại chi phí khi du học Singapore

Singapore, một miền đất hứa của Châu Á đối với đông đảo các sinh viên có ý định du học bởi chất lượng giáo dục không kém cạnh gì các cường quốc phương Tây mà bên cạnh đó còn là mức học phí rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều sinh viên có ý định du học tại quốc đảo này vẫn còn khá hoang mang về mức chi phí này. Hiểu được nhu cầu đó, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin thành 5 loại chi phí du học cần thiết để sinh viên có cái nhìn cặn kẽ hơn khi chọn du học tại đây.

chi phi du hoc Singapore

1. Chi phí học tập

Học phí du học tại Singapore khá đa dạng tuỳ thuộc vào bậc học hoặc trường cũng như chuyên ngành mà bạn dự định theo học. Thông thường khối ngành quản trị kinh doanh, marketing, du lịch khách sạn… sẽ có mức học phí thấp hơn các chuyên ngành về công nghệ thông tin, y sinh, thiết kế thời trang, giáo dục mầm non, … là những ngành cần được thực hành nhiều. Học phí tối thiểu từ 140 triệu cho khoá Cao đẳng 8 tháng; từ 400 triệu cho khoá Cử nhân 2 năm.

Đối với sinh viên cần học tiếng Anh dự bị trước khi vào học chính khoá thì học phí trung bình khoảng 40 triệu đồng/cấp độ 2 tháng. Ngoài học phí, sinh viên cần đóng thêm một số phí khác như: phí ghi danh, phí bảo hiểm, phí quản lý sinh viên, lệ phí thi, sách …, nộp một lần cho cả khoá học, giao động từ 500-1500 SGD.

2. Chi phí nhà ở

Du học tại Singapore sinh viên sẽ được lựa chọn khá nhiều hình thức chỗ ở khác nhau, với giá thuê nhà từ 400 – 700 SGD/người/tháng (7-12 triệu đồng) tuỳ thuộc vào số lượng người trong phòng. Sinh viên có thể lựa chọn ở tại ký túc xá của trường, ký túc xá tư nhân, thuê căn hộ hoặc ở cùng gia đình bản xứ. Đa số sinh viên tự lập sẽ lựa chọn hình thức thuê căn hộ hoặc thuê 1 phòng trong căn hộ vì chi phí rẻ, riêng tư mà vẫn đầy đủ tiện giống như ở nhà.

3. Chi phí ăn uống

Các du học sinh có thể chọn ăn uống tại canteens của trường hay khu food court với giá từ 4 SGD/ bữa (70 ngàn đồng). Sinh viên Việt Nam thường chọn cách tự đi chợ nấu ăn, vừa hợp khẩu vị vừa rẻ hơn. Trung bình chi phí ăn khoảng 450 SGD/tháng.

4. Chi phí đi lại

Hệ thống giao thông công cộng tại Singapore rất phát triển và tiện lợi. Sinh viên chủ yếu sử dụng tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus. Sinh viên nên sử dụng thẻ điện tử EZ-link card (phí mở thẻ là 5 SGD, tương đương hơn 80 ngàn đồng) dùng cho cả 2 loại phương tiện này. Bạn sẽ cần nạp tiền vào thẻ, tiền trong thẻ sẽ được trừ dần sau mỗi lần sử dụng. Nếu đi học bằng phương tiện công cộng hàng ngày, thì trung bình bạn sẽ chi khoảng 60-100 SGD/tháng.

5. Chi phí cá nhân khác

Ngoài chi phí nêu trên, sinh viên còn chi cho việc mua sắm, cà phê, mua quà sinh nhật, du lịch cuối tuần,… . Chi phí này phụ thuộc vào mức chi tiêu và cách sống của từng sinh viên và khó có được con số chi tiết.

Tóm lại, chi phí du học Singapore khoảng 350 triệu đến 400 triệu/năm gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Chi phí này có thể giao động cao hoặc thấp hơn tuỳ theo mức chi tiêu của từng người.


Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học lớn tại Singapore, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín và có nhiều ưu đãi nhất cho học sinh khi đăng kí tư vấn.

footer singapore

Đăng ký tư vấn du học