6 lý do bạn nên chọn du học tại Singapore

Bạn đang phân vân việc chọn đi du học ở đâu cho phù hợp với điều kiện của mình? Singapore là một quốc gia đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên du học tại Singapore.
 
Chi phí thấp, chất lượng giáo dục lại tương đối tốt
Singapore là một trong ít những nơi có chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt khá thấp. Đây cũng là điều quan tâm của nhiều những du học sinh khi lựa chọn nơi để mình đến học tập. Rất nhiều người chọn Singapore vì chi phí rẻ này tuy nhiên chất lượng đào tạo nơi đây cũng không hề thua kém những quốc gia khác tại châu Âu, châu Mỹ. Với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giáo dục tiên tiến, Singapore đang trở thành nơi có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hơn hết, học tập tại Singapore, du học sinh chỉ mất từ 2 đến 2,5 năm cho Đại học và thêm 1 năm nữa cho Thạc sĩ, rút ngắn khá nhiều thời gian cũng như chi phí cho du học sinh.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính
Từng là thuộc địa của Anh, không lạ lẫm gì khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính tại Singapore. Bên cạnh đó, với sự đa dạng về văn hóa, người dân nơi đây còn có thể thành thạo nói được 3 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Mã lai vì vậy, bạn có thể cải thiện ngoại ngữ của mình khi học tập tại Quốc đảo này.

Vị trí địa lí
Singapore cũng là nước thuộc châu Á, vì vậy có nhiều nét tương đồng cũng như nền văn hóa phương Đông khiến du học sinh Việt Nam dễ dàng thích nghi. Hơn nữa, khoảng cách từ Việt Nam đến Singapore khá gần, khoảng 2000km. Có đường bay thằng của các hãng hàng không với mức giá phải chăng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng về thăm nhà. Hơn nữa, cùng thuộc trong khối Asean, nên sang Singapore bạn sẽ không phải xin Visa, giảm được khá nhiều thời gian cho vấn đề này.

Visa du học 100%
Visa có thể coi là khâu khó khăn nhất khi muốn đi nước ngoài. Nếu như các quốc gia khác, bạn sẽ vướng phải thủ tục rườm rà, thậm trí khả năng trượt cũng không hề nhỏ. Còn ở Singapore, nền giáo dục mở tạo điều kiện cho học sinh du học, visa đạt luôn ở mức gần như 100%. 

Tỉ lệ tội phạm khá thấp
Singapore được biết đến là nước sạch sẽ và an toàn bậc nhât Thế giới. Người dân ở đây thượng tôn pháp luật, những vi phạm dù là nhỏ nhất cũng phải đối mặt với những mức phạt khá nặng. Sinh sống tại đây, gia đình hoàn toàn yên tâm về một xã hội ổn định, mà còn có thể giáo dục đạo đức cho con em mình.

Cơ hội làm việc với mức lương cao
Với đại đa số là người dân nhập cư, Singapore luôn khuyến khích những người có tài năng ở lại cống hiến cho đất nước của họ. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể nhập quốc tịch tại đây, sống và làm việc tại đây mà nhà nước cũng tạo điều kiện cho bạn.

Đăng ký tư vấn du học