Bạn có hợp với ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn?

Du lịch Nhà hàng Khách sạn đang là một trong 5 ngành được học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết các bạn khi lựa chọn ngành học cho mình lại chủ yếu dựa theo cảm tính hay do người thân định hướng chứ chưa có nhiều thông tin về ngành nghề mình định theo học. Hiểu được điều này,  ASCI xin giới thiệu đến các bạn một số kiến thức quan trọng về đặc điểm nhận dạng nhân sự phù hợp với công việc ngành Du lịch – Khách sạn như sau:

Du lich khach san tai Singapore

 

Bạn là người thích chăm sóc, phục vụ người khác.

Ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn rất đề cao tinh thần trách nhiệm, khả năng nhanh nhạy, ứng biến, sự quan tâm đến từng hành vi, xúc cảm của người khác. Đặc biệt, để theo đuổi nhóm ngành này, đòi hỏi bạn phải có bản năng thích chăm sóc, phục vụ người khác. Bạn sẽ không thể làm tốt công việc cũng như không thể tiến xa hơn trong sự nghiệp nếu thiếu khả năng quan sát, sự tinh tế, sự tận tâm cũng như không biết cách phục vụ, làm khách hàng hài lòng.

Để phát triển tốt trong ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn thì nhạy cảm, yêu thích việc chăm sóc người khác thôi chưa đủ, bạn còn phải có khả năng kiềm chế tốt, đủ sự tỉnh táo, khách quan để nhìn nhận vấn đề và đặt lợi ích chung, lợi ích của tập thể lên trên cái “tôi” bản thân. Không phải ai bẩm sinh cũng có một “trái tim nóng” đi cùng “cái đầu lạnh”  do đó, nếu bạn không thể dẹp bỏ cái “tôi” vì lợi ích tập thể, không thích việc chăm sóc người khác thì thật đáng tiếc, ngành này không dành cho bạn!

Bạn mong muốn một công việc linh hoạt về tính chất lẫn thời gian

Nếu ý tưởng về khung giờ làm việc cố định và lặp đi lặp lại khiến bạn cảm thấy nhàm chán, cảm thấy bị bóp nghẹt thì sự năng động, linh hoạt, luôn đổi mới là những ưu điểm bạn dễ dàng nhận thấy trong ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn. Ở đó, bạn sẽ được phép chọn giờ làm việc, được đối mặt với thử thách mỗi ngày, được làm việc ở những địa điểm nổi tiếng. Thế nhưng đó chưa phải tất cả về lĩnh vực này.

Tuy nhiên, ngành Du lịch – Khách sạn không phải lúc nào cũng hào nhoáng như bạn tưởng. Bạn phải khởi đầu công việc ở những vị trí thấp nhất, phải làm những công việc nhỏ nhặt nhất. Tuy vậy, không một người quản lý nào lại không biết một chiếc ly còn bẩn hay đã sạch, không nhận ra đúng sai trong cách bày trí bàn tiệc, không biết chất lượng của thực phẩm mua về, không biết được vị khách kia đang khó chịu điều gì.  Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc bạn phải chịu áp lực từ hai phía: ban quản lý cấp cao hơn và khách hàng. Không phải vị “thượng đế” nào cũng dễ thương, khi họ có những yêu cầu kỳ quặc đến đâu bạn cũng phải mỉm cười và bình tĩnh giải quyết.

Nganh du lich khach san tai Singapore

 

Bạn tự tin kỹ năng mềm và có khả năng giao tiếp tốt

Sự tinh ý và tư duy nhanh nhạy trước cảm xúc, nhu cầu của người khác là tố chất vô cùng quan trọng, giúp bạn thành công trong ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn. Một nhân sự chuyên nghiệp trong ngành dịch vụ có thể quan sát và đáp ứng kịp thời điều khách hàng mong muốn. Nếu bạn là một người phản ứng chậm, suy nghĩ cứng nhắc, thiếu linh hoạt và ít sự tinh tế thì rất khó để gắn bó lâu dài với ngành công nghiệp này. Bên cạnh đó, giao tiếp tốt cũng là yêu cầu bạn phải trau dồi khi theo đuổi ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn – không chỉ là kỹ năng mà còn là thái độ trong quá trình tương tác.

Bạn phải biết cách kiểm soát tông giọng, sử dụng ngôn ngữ cơ thể hợp lý để truyền đạt đúng thông điệp đến khách hàng một cách chân thành, thân thiện. Muốn làm được điều này, bạn cần rèn luyện dựa trên tố chất sẵn có chứ không thể trông chờ vào sự may mắn. Nếu như sự tinh tế giúp bạn “đoán” được “thượng đế” muốn gì thì giao tiếp chính là cách “xác nhận” lại điều này. Ngoài ra, Du lịch – Nhà hàng khách sạn là môi trường làm việc đề cao tính tập thể và vô cùng áp lực, có quy trình khép kín chặt chẽ, vì vậy, nếu như không có kỹ năng giao tiếp làm cầu nối sẽ rất khó có hiệu suất công việc hiệu quả.

Bạn yêu thích học thêm những ngôn ngữ mới.

Làm việc trong ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây chính là điều kiện tuyệt vời để bạn học thêm nhiều ngôn ngữ mới. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến bậc nhất thế giới, được sử dụng chính thức ở nhiều quốc gia thì việc thành thạo tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa… sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh và phát triển sự nghiệp tốt hơn những ứng viên khác. Đặc biệt, tự trang bị vốn ngôn ngữ đa dạng cho bản thân sẽ giúp bạn tự tin và chủ động trong giao tiếp, nhanh chóng thấu hiểu nhu cầu của khách hàng mà không cần trông chờ người khác giúp đỡ.

Đọc xong bài viết hẳn các bạn đã hiểu thêm được phần nào về ngành Du lịch – Khách sạn? Tuy nhiên, đừng vội kết luận mình có phù hợp với ngành này hay không. Vì định hướng nghề nghiệp là một phạm trù và bạn cần được làm bài test tính cách cũng như tư vấn chuyên sâu để xác định được một cách rõ ràng nhất. Vì vậy hãy đăng kí tham ngay buổi Coffee talk: “ Bạn có phù hợp với ngành Du lịch – Khách sạn?” Để được làm bài test và hướng nghiệp chuyên sâu cũng như tìm hiểu về triển vọng nghề nghiệp tại Singapore, chương trình vừa học vừa làm.

dangyngay

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

  • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí
  • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
  • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí
  • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
  • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
  • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài
  • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học danh tiếng tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín nhất tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore, ASCI luôn không ngừng nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất cho du học sinh.

footer Singapore

Đăng ký tư vấn du học