Bí kíp làm bài essay cực hữu ích cho du học sinh Singapore

Để có thể đi du học Singapore, điều kiện đầu tiên là các bạn phải biết tiếng Anh để có thể học hỏi, giao tiếp, cũng như làm quen trong những ngày đầu tiên tại một môi trường mới.

Nhưng như vậy vẫn là chưa đủ. Một trong những bước quan trọng chính là viết essay bằng tiếng Anh, điều này đóng vai trò quyết định trong việc chuẩn bị đi du học của các bạn. Dưới đây Tôi du học Singapore xin chia sẻ một chút bí kíp nhỏ để các bạn có một bài essay hoàn chỉnh nhất.

1. Trước khi làm bài

Thay vì đến gần thi mới ôn tập nước rút, bạn nên sử dụng phương pháp “mưa dầm thấm lâu” bằng cách rèn luyện đều đặn mỗi ngày qua những đề bài khác nhau.

Hãy bấm giờ và làm với một tinh thần nghiêm túc nhất như bạn đang ở trong cuộc thi chính thức vậy. Nhờ cách này mà bạn đánh giá  được tốc độ làm bài của mình thế nào, cần điều chỉnh ra sao.

Đặc biệt, việc rèn luyện thường xuyên cũng giúp bạn quen dần với cấu trúc đề từ đó giảm thiểu tối đa các lỗi viết khi làm bài chính thức.

Đừng quên đọc thật nhiều nhé. Một bài essay được đánh giá cao là bài có dẫn chứng dồi dào, câu cú ngắn gọn, xúc tích.

Những người đã thi trước đó chia sẻ, một bài luận đạt điểm cao có sức công phá cực kỳ khủng khiếp là bài có nhiều dẫn chứng được đưa vào khéo léo nhất.

Hãy đọc các thông tin, chủ đề về thời sự quốc tế mỗi ngày, như thế bạn sẽ có vốn kiến thức chắc để viết bài, liên hệ dẫn chứng hoàn hảo.

2. Trong quá trình làm bài thi

Khi làm bài thay vì đọc qua loa rồi cắm mặt vào làm, bạn nên đọc kỹ và xác định các yêu cầu, sau đó lần lượt giải quyết chúng.

Hãy thật cẩn trọng bởi chỉ một lỗi sai nhỏ cũng đủ để khiến bạn bị đánh giá thấp rồi đấy.

Outline sẽ là gợi ý không tồi để bạn tránh viết quá lan man, bỏ sót ý đấy.

Hiện nay, đề bài essay thường có 2 sạng là:

Bài yêu cầu bày tỏ quan điểm của bạn về vấn đề nào đó.

Bài yêu cầu tranh luận về một vấn đề nào đó.

Nếu không vững về ngữ pháp thì bạn nên rà soát và tìm ra mấu chốt của vấn đề. Việc học theo chương trình này sẽ giúp bạn vững hơn trong làm bài thi thật.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về viết bài essay sao cho dễ đạt được điểm cao và dễ vào trường công lập tại Singapore nhất. Mọi chi tiết vui lòng gọi tới hotline để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng.

Đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để cập nhật tin tức du học Singapore mới, đầy đủ.

Đăng ký tư vấn du học