Bí quyết du học Singapore tiết kiệm nhất

Singapore là đất nước du học mơ ước của nhiều người, bởi đất nước phát triển, văn minh, con người thân thiện và quan trọng nhất: chi phí học tập ở đây không quá đắt đỏ như các nước châu Âu Mỹ, Anh, Pháp…Tuy nhiên, mức sống tại Singapore vẫn cao hơn Việt Nam, nên việc tiết kiệm nhất các khoản chi tiêu khi học tập tại Singapore vẫn là điều mà nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang du học hoặc đang có ý định hướng đến đất nước Sư tử này, bạn không thể bỏ qua bài viết sau đây, hãy cùng theo dõi các bí quyết du học Singapore này nhé!

(Photo by RENDY ARYANTO/VisualVerve.SG)

Luôn mang thẻ sinh viên

Đây là bí quyết tiết kiệm chi phí ăn tiêu mà không một du học sinh nào có thể bỏ qua. Tại Singapore người ta có nhiều ưu đãi đặc biệt cho học sinh, sinh viên. Rất nhiều nhà hàng, khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại có giảm gíía 10% – 50% khi bạn xuất trình thẻ học sinh, sinh viên. Vì vậy, dù đi đâu cũng đừng quên mang theo chiếc thẻ “quyền lực” này vì có thể bạn sẽ sử dụng đến nó nhiều đấy.

Phương tiện di chuyển công cộng

Đây là sự lựa chọn của hầu hết học sinh, sinh viên và cả những người đi làm tại Singapore. Chi phí taxi ở Sing khá đắt, không phù hợp với mức chi tiêu của người Việt. Ngược lại, nếu di chuyển bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm bạn có thể tiết kiệm hơn rất nhiều, mà những phương tiện này lại hiện đại và chạy với tốc độ nhanh. Vì vậy việc đầu tiên khi đặt chân đến Singapore là hãy tìm mua ngay một chiếc vé Ez-link, là vé dùng để sử dụng xe bus và tàu điện ngầm. Một lưu ý vô cùng quan trọng, bạn đừng bỏ lỡ phương tiện công cộng vào cuối ngày, vì khi đêm muộn các taxi đều tính thêm phí 50%.

Tự chuẩn bị bữa ăn

Tự nấu ăn là cách tốt nhất tiết kiệm khoản chi tiêu về ăn uống. Đồ ăn ở Singapore khá đắt và đôi khi còn không hợp khẩu vị người Việt. Vì vậy hãy cùng những người bạn chung phòng góp tiền nấu ăn để tiết kiệm tiền, mà lại có được bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Mua sách cũ hoặc mượn sách

Sách trong chương trình học tập tại Singapore có giá từ vài chục đến vài trăm, vô cùng tốn kém nếu bạn phải mua số lượng nhiều trong mấy năm học tập tại đây. Vì vậy hãy tìm mua sách cũ ở trên mạng hoặc làm thẻ thành viên thư viện trường và thư viện gần nhà, bạn có thể tiết kiệm một số tiền lớn thay vì phải mua sách mới.
Giờ thì bạn hoàn toàn yên tâm để đến học tập tại Singapore rồi đúng không? Để tham khảo thêm các bài viết hữu ích, hãy xem tại website: toiduhocsingapore.vn

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

  • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí
  • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
  • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí
  • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
  • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
  • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài
  • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học lớn tại Singapore, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín và có nhiều ưu đãi nhất cho học sinh khi đăng kí tư vấn tại đây.

footer Singapore

Đăng ký tư vấn du học