Các trường Đại học tốt ở Singapore 2018

Hệ thống giáo dục Đại học tại Singapore chia ra làm 2 hệ thống: Các chương trình đào tạo tại các trường Công lập và tại các trường ngoài công lập (bao gồm tư thục và các trường uy tín của Anh, Úc, Mỹ đặt tại Singapore).

1/ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) Ngôi trường xuất sắc bởi bề dày lịch sử và nghiên cứu.

Thành lập năm 1905 với tiền thân là trường Đại học Y dược, NUS hiện nay đã trở thành trường đại học số 1 tại Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu Châu Á và trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Số lượng sinh viên của trường hiện nay là 30.000 sinh viên.

NUS là một trường Đại học tổng hợp cung cấp các chương trình đào tạo đa ngành ở khắp các lĩnh vực với thế mạnh là các ngành kỹ thuật dân dụng, kiến trúc, khoa học máy tính và hệ thống thông tin. Bên cạnh đó trường cũng đào tạo rất tốt các chuyên ngành như Y dược, luật, kinh doanh.

dai hoc tot Singapore

2/ Đại học kỹ thuật Nanyang (NTU) – Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật

Thành lập năm 1981 nhưng từ năm 2015 đến 2018, NTU đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học dưới 50 tuổi. Với hơn 33.000 sinh viên cử nhân và sau đại học trải khắp 8 khoa bao gồm kỹ thuật, khoa học, nhân văn, kinh doanh. Đây còn là ngôi trường rất đẹp với lối kiến trúc đương đại, ấn tượng
dai hoc tot Singapore 1

3/ Đại học quản lý Singapore (SMU) – Nếu muốn trở thành các nhà quản lý tài ba, đừng bỏ lỡ cơ hội học tập tại ngôi trường này.

Đây là ngôi trường công lập đào tạo chuyên biệt về các ngành kinh doanh và quản lý duy nhất tại Quốc đảo sư tử. Thành lập năm 2000 với khuôn viên nằm ngay tại trung tâm thành phố, SMU là trường đại học đầu tiên đi theo phương pháp giáo dục kiểu Mỹ. Các chương trình đào tạo tại SMU bao gồm: Khoa kinh doanh, Kế toán, Kinh tế, Khoa học xã hội, hệ thống thông tin và luật.

SMU là một trong những ngôi trường trẻ nhất thế giới được 2 tổ chức AACSB International và EQUIA chứng nhận chất lượng đào tạo. Đây còn là ngôi trường có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất trong các trường Đại học tốt nhất tại Singapore với trung bình 94% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
dai hoc tot Singapore 2

4/ Trường Đại học SIM, Singapore

Học viện quản  Singapore (SIM) là nhà cung cấp hàng đầu về giáo dục đại học và đào tạo chuyên nghiệp ở Singapore, nổi tiếng bởi sự cống hiến của mình cho sự nghiệp học tập trọn đời, cũng như những tiêu chuẩn và chất lượng cao.  Được thành lập năm 1964 bởi Ủy ban Phát triển Kinh tế nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế Singapore, ngày nay SIM là một tổ chức đa dạng và sôi động với rất nhiều chương trình và dịch vụ, trong đó Học viện Quản lý SIM là trường Đại học bán công với bảng xếp hạng chỉ đứng sau 3 trường công lập đáng mơ ước của Singapore.

Học viện SIM đã có lịch sử cống hiến hơn 45 năm trong ngành giáo dục với nhiều thành tựu nổi bật. Theo AsiaOne People’s Choice Awards 2015, SIM là học viện tốt nhất tại Singapore. Ngoài ra, SIM còn là một trong 3 đơn vị vào vòng chung kết cuộc thi “Trải nghiệm giáo dục tuyệt vời nhất” năm 2010 – 2011.
dai hoc tot Singapore 4

5/ Trường Đại học JCU, Singapore

Trường được xếp hạng trong top 2%* các trường đại học hàng đầu trên thế giới đồng thời là trường dẫn đầu về nghiên cứu khoa học nhiệt đới  tại Australia, top 2% *các trường Đại học hàng đầu trên thế giới về chuyên ngành IT, Khoa học Môi trường, Quản trị kinh doanh, kế toán, marketing, kinh doanh quốc tế, quản lý nhân sự, tâm lý học, top 12 trường Đại học hàng đầu trên thế giới về giảng dạy chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn. (** Theo xếp bảng xếp hạng học thuật các trường Đại học trên thế giới, Đại học Jiao Tong, Thượng Hải năm 2014).

Trường Đại học James Cook Australia được thành lập năm 1970, có 03 phân viện chính thống tại Townsville, Cairns và Singapore. Đây là một trong số ít các trường Đại học tốt tại Singapore năm 2018.

hoc bong kep JCU

6/ Học Viện Kaplan, Singapore

Kaplan gồm ba đơn vị – Học viện Giáo dục Đại học Kaplan (KHEA), Học viện Giáo dục Đại học Kaplan (KHEI) và Học viện Kaplan Learning Institute (KLI).

Một lần nữa, Kaplan lại được nhận 9 giải thưởng tại Giải thưởng Phát triển Đào tạo (TED) của JobsCentral năm 2017. Điều này làm cho Kaplan trở thành “Tổ chức Giáo dục Tư nhân Tốt nhất,” Nhà cung cấp Đào tạo Doanh nghiệp Tốt nhất và Dịch vụ Tiêu chuẩn Vàng ” trong năm thứ hai liên tiếp. Chỉ như vậy cũng đủ để đánh giá Kaplan là một trong những trường Đại học tốt và đáng học tập tại Singapore.kaplan-singapore

7/ Trường Đại học Curtin, Singapore

Curtin mở phân viện tại Singapore và đào tạo các khóa học từ năm 1986 . Curtin nâng tầm quan hệ với Singapore sang một bước tiến mới bằng việc thành lập khu học xá tại Singapore vào năm 2008.

Curtin là trường Đại Học công lập và là trường lớn thứ ba tại Úc tính về số lượng sinh viên quốc tế. Thương xá Bentley tọa lạc tại vùng ngoại ô Bently của thành phố Perth , phía tây của nước Úc. Đây là thương xá lâu đời nằm trên diên tích 116 hecta với kiến trúc cổ kính nổi bật là niềm tự hào của trường Đại Học Curtin. Curtin Singapore đã đem lại cho sinh viên sự tiện lợi, tiếp cận với nền giáo dục hiện đại ngay tại một trong những thành phố có quy mô quốc tế nhất thế giới. Học sinh của Curtin Singapore được tận hưởng những tiện nghi bậc nhất, đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy đổi mới và cũng là những người chuyên nghiệp và đang làm việc tại những ngành nghề liên quan.

Curtin Singapore tự hào là một trong những trường đầu tiên tại Singapore được cấp chứng chỉ Edutrust . Edutrust là quy định của bộ giáo dục Singapore đặt ra cho các trường dân lập muốn được tuyển dụng học sinh nước ngoài phải có chứng chỉ này. Các trường phải trải qua các cuộc kiểm tra của Bộ và nếu hội đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận. Chi phí học tập khá cao, nhưng nhiều sinh viên đánh giá là “ Tiền nào của nấy” đối với trường Curtin, Singapore.

dai hoc tot Singapore 5

Trên đây là danh sách 7 trường Đại học tốt nhất tại Singapore trong năm 2018. Để được chấp nhận vào học tại các trường này cũng là niềm tự hào và thử thách đối với sinh viên. Lựa chọn ngôi trường học phù hợp và quan trọng nhất là ngành học phù hợp sẽ là yếu tố quyết định sự thành công của các bạn.

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

  • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí
  • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
  • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí
  • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
  • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
  • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài
  • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học lớn tại Singapore, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín và có nhiều ưu đãi nhất cho học sinh khi đăng kí tư vấn tại đây.
footer singapore

Đăng ký tư vấn du học