Cách để “săn” học bổng du học Singapore

Hiện nay có nhiều bạn trẻ chọn con đường du học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông thay vì chọn các trường đại học trong nước. Và Singapore là một đất nước được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đi du học. Có nhiều cách để có thể đi du học, nhiều bạn được đi du học do có được học bổng của Singapore tài trợ. Vậy làm thế nào để có được học bổng du học Singapore- một đất nước với nền giáo dục tiên tiến. Bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn cách “săn” học bổng du học Singapore.

hoc bong du học Singapore

Singapore có 2 nguồn học bổng là học bổng của Chính phủ và học bổng do trường cung cấp. Học bổng do trường cung cấp là mỗi trường sẽ cung cấp những mức học bổng khác nhau tùy vào năng lực mà bạn thể hiện. Điều đó được thể hiện qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, kĩ năng mềm hay trình độ tiếng anh của bạn. Còn học bổng của chính phủ là do chính phủ cung cấp hỗ trợ, đến từ các trường công lập hàng đầu. Tuy nhiên, để có học được học bổng của chính phủ thường rất khó, trừ khi bạn phải có năng lực thực sự để chinh phục được hội đồng giám khảo.

Để săn được học bổng du học Singapore bạn cần chú ý các điều sau:

Đạt kết quả cao trong học tập

Ở trường phổ thông, bạn hãy cố gắng học tập tốt để đạt mức điểm trung bình tối thiểu là 7.5 để có thể đăng kí xét tuyển xin học bổng du học. Bạn còn cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều phía sau vì đăng ký là một chuyện nhưng để đạt được học bổng lại là chuyện khác.

Trình độ tiếng Anh càng cao càng tốt

Singapore là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ thứ nhất. Do đó, bạn nên chuẩn bị vốn tiếng anh của mình thật tốt, cần nghiêm túc học tiếng anh càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ các cơ hội giành cho bản thân ngay cả khi bạn học rất giỏi. Hãy thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL IBT khi bạn có thể để có thêm cơ hội du học cho mình.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Trong việc chọn ứng viên để trao học bổng du học, các trường học tại Singapore luôn hướng đến việc lựa chọn các học sinh, sinh viên toàn diện, không chỉ đạt kết quả cao trong học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội. Hồ sơ của các bạn năng động, tích cực, nhiệt huyết luôn gây được sự chú ý của giám khảo. Hãy tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa không những tích lũy thêm kinh nghiệm mà còn giúp bạn có thêm cơ hội du học.

Trên đây là 1 số các cách để bạn có thể “săn” được học bổng du học tại quốc gia  Singapore.  Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn vạch ra được những định hướng rõ ràng cho mình để có vạch ra kế hoạch xin học bổng du học Singapore để bạn có thể thành công.

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

  • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí
  • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
  • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí
  • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
  • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
  • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài
  • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học lớn tại Singapore, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín và có nhiều ưu đãi nhất cho học sinh khi đăng kí tư vấn tại đây.
footer singapore

Đăng ký tư vấn du học