Cảm nhận về trường Đại học James Cook, Singapore [Part 1]

Ngôi trường có cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập quá tốt!

Trong chuyến đến thăm James Cook University (JCU) tại Singapore, mình đã có rất nhiều ấn tượng tốt với ngôi trường này.

Thực sự khi lần đầu đến trường, mình thấy James Cook là một trường khá lớn so với những trường tư thục tại Singapore. Bước từ sân cổng trường vào bạn sẽ nhìn thấy 3 tòa nhà chính gồm tòa A,B,C. Các lớp học sẽ đặt ở 3 tòa nhà này. Phải nói cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của sinh viên tại trường James Cook, Singapore quá tốt và tiện ích. Bài viết này mình sẽ tập trung vào vấn đề cơ sở vật chất của trường!

Phòng học tại Đại học James Cook, Singapore có 2 loại: phòng học thường và Apple room. Tất cả phòng học đều được lắp máy chiếu, ánh sáng đầy đủ. Tuy nhiên mình muốn review kĩ hơn về Apple room để các bạn có thể hiểu tại sao mình lại nghĩ trường James Cook luôn tối ưu hóa mọi thứ cho sinh viên.

Trường có tất cả 8 Apple room hay còn gọi là Technology-Enabled Active Learning(TEAL) room. Trong phòng, bạn sẽ được sắp xếp ngồi quây tròn thành nhóm khoảng từ 6 người. Mỗi bàn làm việc của từng nhóm đều có 1 màn hình LED để sinh viên dù ngồi đâu, nhóm nào cũng có thể nhìn thấy những gì giáo viên đang giảng. Ở 2 bên màn hình là 2 chiếc bảng lớn để nhóm có thể viết lên ý tưởng của mình và bàn luận vấn đề đó với cả lớp. Bạn sẽ không cần mất công phải chạy lên tận bục giảng của giáo viên để làm bài như ở Việt Nam. Trong phòng Apple room, giáo viên sẽ đứng ở trung tâm phòng, đóng vai trò là người điều phối, giúp các bạn có thể làm việc nhóm một cách tốt nhất, active nhất trong giờ học.

Phòng Apple Room - Trường đại học James Cook, Singapore

Phòng Apple Room, Đại học James Cook, Singapore

James Cook University có 1 Trading room dành riêng cho sinh viên học ngành tài chính kế toán. Phòng được mô phỏng y như 1 sàn chứng khoán mini. Trong phòng này, bạn sẽ được tiếp cận với thông tin cập nhật liên tục về tỉ giá, hệ số chứng khoán, tiền tệ… Mỗi máy tính của sinh viên đều có 3 màn hình nhằm giúp cho sinh viên làm quen và thành tục những kĩ năng thực tế trước khi họ bước vào công việc thật.

Đại diện ASCI cùng thầy  Tony Stevenson, đại học James Cook, Singapore

Đại diện ASCI cùng thầy Tony Stevenson, Đại học James Cook, Singapore

Trường có một Student Hub để học sinh có thể ngồi tự học, học nhóm. Ở đây có cả những phòng học nhóm riêng cách âm để bạn có thể thoải mái trao đổi ý tưởng với nhóm mình. Nếu bạn gặp bất kì khó khăn gì về vấn đề hành chính, hay thậm chí bạn muốn đóng học phí bạn có thể đến ngay 3 bàn “Ask Me” ngay lối vào của Student Hub để được giúp đỡ.

Phòng tự học tại Đại học James Cook, Singapore

Phòng tự học tại Đại học James Cook, Singapore

1 trong 3 bàn "Ask Me" được đặt trong Student Hub của đại học James Cook, Singapore

1 trong 3 bàn “Ask Me” được đặt trong Student Hub của Đại học James Cook, Singapore

Trường có 4 hội trường lớn với sức chứa lên đến 200 người/ phòng. Phải nói hội trường của đại học James Cook, Singapore quá đẹp, trông giống như rạp chiếu phim vậy. Hội trường dành cho những sự kiện lớn của trường cũng như sinh viên như hội nghị, workshop, semina…

Bên cạnh đó trường cũng có thư viện, canteen, phòng tập gym, sân bóng rổ…và hệ thống Wifi phủ sóng toàn trường. Đồ ăn ở canteen James Cook, Singapore có giá từ 2-5 SGD đủ loại Á – Âu,  khá ngon nên bạn cứ từ từ thưởng thức nhé!

Nhà ăn sinh viên trường đại học James Cook, Singapore

Nhà ăn sinh viên Đại học James Cook, Singapore

Dưới đây là 1 số hình ảnh về trường!

Cổng trường đại học James Cook, Singapore

Cổng trường Đại học James Cook, Singapore

Tòa nhà A, đạ học James Cook, Singapore

Tòa nhà A, Đại học James Cook, Singapore

Tòa nhà C, Đại học James Cook, Singapore

Tòa nhà C, Đại học James Cook, Singapore

Sân sau của trường đại học James Cook, Singapore

Sân sau của Đại học James Cook, Singapore

Bên ngoài canteen của đại học James Cook, Singapore

Bên ngoài canteen của Đại học James Cook, Singapore

Thư viện của đại học James Cook, Singapore với rất nhiều đầu sách hữu ích

Thư viện của Đại học James Cook, Singapore với rất nhiều đầu sách hữu ích

Có thể nói về cơ sở vật, bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì, trường sẽ cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất. Còn về đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy và dịch vụ hỗ trợ sinh viên, đây mới chính là điều mà JCU tự hào nhất. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết Cảm nhận về trường Đại học James Cook, Singapore [Part 2] nhé!

Đăng ký tư vấn du học