Chi tiết chi phí du học Singapore 2018

Singapore nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Vậy liệu học phí tại đây có đắt đỏ không? Thông tin chi tiết về chi phí du học tại Singapore mới nhất 2018 đều được cập nhật dưới đây.

chi-phi-du-hoc-singapore-01

Mọi thông tin chi tiết về chi phí du học Singapore đều được cập nhật tại đây

Tổng quan về chi phí du học tại Singapore

Singapore vốn nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vậy nên nơi đây đã trở thành điểm đến du học của nhiều bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước. Nhưng với nền giáo dục hàng đầu như vậy, liệu chi phí du học tại đây có quá đắt không? Câu trả lời là so với những nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ thì chi phí tại đây không hề cao, hay có thể nói là hợp lí và vừa túi tiền hơn nhiều.

Sinh hoạt phí tại Singapore so với Việt Nam thì khá đắt. Tuy nhiên nền giáo dục Singapore có đặc điểm là thời gian học khá ngắn vậy nên các bạn sẽ tiết kiệm được kha khá khoản tiền dành cho sinh hoạt phí. Tuy thời gian ngắn nhưng chất lượng giảng dạy thì không hề bị ảnh hưởng hay kém đi chút nào.

dangyngay

Học phí du học Singapore

Học phí du học tại Singapore còn tùy thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn cũng như trình độ hiện tại của bạn.

Học phí khóa tiếng Anh: Nếu bạn chưa đủ chuẩn điểm IELTS để nhập học chuyên ngành, bạn sẽ phải trải qua khóa học tiếng Anh tại Singapore. Khóa học này có học phí dao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/tháng. Khóa học này thường sẽ kéo dài từ 6-8 tháng tùy thuộc vào khả năng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy chi phí này quá đắt đỏ, một khóa học tiếng Anh tại Philippines cũng là một lựa chọn không tồi với chi phí rẻ hơn khá nhiều.

Học phí cụ thể các khóa học chính:

  • Hệ trung học: Dao động trong khoảng 1000 SGD – 1200 SGD/tháng với các trường Dân lập và khoảng 300 SGD – 500 SGD/tháng đối với các trường công lập. Các chương trình hệ trung học thường kéo dài từ 1-4 năm tùy theo thời điểm và độ tuổi bắt đầu đi học của học sinh.
  • Hệ đại học: Học phí thường dao động trong khoảng 35.000 SGD – 40.000 SDG cho cả khóa học kéo dài từ 2-3 năm. Cũng có trường có mức học phí cao hơn như James Cook hay Curtin rơi vào khoảng 50.000 SGD. Ngoài ra cũng có những ngành đặc thù như thiết kế thời trang, chế tạo máy sẽ có mức học phí cao hơn những ngành khác, học phí dao động trong khoảng 50.000 SGD – 80.000 SGD. Như vậy, trung bình học sinh sẽ phải chi trả khoảng 14.000 SGD/năm tiền học phí.
  • Hệ thạc sĩ: dao động trong khoảng 15.000 SGD – 35.000 SGD cho một khóa thạc sĩ thường kéo dài từ 12 – 18 tháng.

chi-phi-du-hoc-singapore-1-01

Sinh hoạt phí tại Singapore khá đắt đỏ nhưng thời gian học tại đây lại khá ngắn

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Singapore có mức sinh hoạt phí cao hơn khá nhiều so với Việt Nam. Chi phí để thuê Kí túc xá hay căn hộ tại đây có mức giả từ 400 SGD – 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống tại đảo quốc sư tử rơi vào khoảng 450 SGD/tháng. Chi phí đi lại vào khoảng 70 SGD – 100 SGD/tháng.

Như vậy, tổng chi phí dành cho sinh hoạt phí vào khoản 1000 SGD – 1200 SGD/tháng. Con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào cách bạn chi tiêu ra sao (tiết kiệm hay rộng rãi hơn). Tuy nhiên như đã chia sẻ bên trên, các khóa học tại Singapore đều có thời gian học khá ngắn so với các nước khác. Vậy nên chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá so với du học tại các nước phương Tây khác.

Kết luận

Chi phí du học tại Singapore sẽ dao động trong tầm 350 triệu – 400 triệu cho 1 năm. Con số này có thể cao hơn với các trường chất lượng hơn, vào khoảng trên 450 triệu cho một năm. Với sinh viên tham gia khóa thạc sĩ, con số này là khoảng 500 – 600 cho toàn bộ khóa học (Đã bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí).

dangyngay

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

  • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí
  • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
  • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí
  • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
  • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
  • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài
  • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học danh tiếng tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín nhất tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore, ASCI luôn không ngừng nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất cho du học sinh.

footer Singapore

Đăng ký tư vấn du học