Chinh phục học bổng của chính phủ Singapore liệu có quá khó?

Du học Singapore hiện nay đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Có nhiều bạn trẻ du học hoàn toàn là tự túc nhưng cũng có nhiều bạn trẻ lại được đi du học vì đạt được học bổng của chính phủ Singapore. Vậy chinh phục học bổng của chính phủ Singapore liệu có quá khó? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

image001

Chinh phục học bổng của chính phủ Singapore sẽ không phải quá khó khi bạn đáp ứng được các yêu cầu đề ra như:

Kết quả học tập tốt

Điều đầu tiên để bạn có thể chạm tới cơ hội giành học bổng của chính phủ Singapore là phải có kết quả học tập tốt. Bởi bạn cần biết một điều rằng Singapore là một trong các nước mà nền giáo dục phát triển, có những chương trình giảng dạy khốc liệt buộc học sinh phải làm rất nhiều bài tập về nhà và sự kỳ vọng của giáo viên cũng như gia đình. Do đó, để có thể đủ điều kiện đăng ký xét tuyển học bổng thì mức điểm tối thiểu bạn cần đạt được là 7.5. Đây chỉ là những bước đầu để bạn có thể có được cơ hội giành học bổng cho mình.

Trình độ tiếng Anh xuất sắc

Đây là một trong những quốc gia sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ thứ nhất, toàn bộ chương trình học sẽ sử dụng ngôn ngữ là tiếng anh. Do đó, để có được học bổng du học, bạn cần phải có trình độ tiếng Anh tốt. Lời khuyên cho bạn là nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL IBT khi bạn có thể để có thêm cơ hội du học cho mình. Hãy nghiêm túc học tiếng anh để có thêm cơ hội cho bản thân.

Tham gia hoạt động xã hội tích cực

Không chỉ quan tâm đến kết quả học tập hay trình độ tiếng anh mà hội đồng xét tuyển còn rất quan tâm đến thành tích hoạt động xã hội của bạn. Bạn là người năng động, thích tham gia hoạt động xã hội thì không cần quá lo lắng. Hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội để giúp bạn tích lũy thêm các kinh nghiệm, các mối quan hệ và giúp bạn có thêm cơ hội giành học bổng cho bản thân.

Tham gia phỏng vấn tự tin

Cho dù có vượt qua vòng hồ sơ một cách suôn sẻ nhưng phỏng vấn thiếu tự tin thì cơ hội bị đánh trượt vẫn rất cao. Do đó, ở vòng này bạn nên tự thể hiện hết các khả năng của mình và cũng không nên vì lo sợ tiếng Anh của mình còn kém hay vì còn e ngại, run sợ mà làm bạn bị mất điểm trước hội đồng. Ngoài ra, nên chú ý cách xưng hô và tư thế ngồi, cách đi lại để tránh làm mất điểm trước hội đồng giám khảo.

Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn mà bài viết cung cấp thì chắc hẳn việc giành học bổng của chính phủ Singapore không phải quá khó khăn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các cách chinh phục học bổng của chính phủ Singapore, bạn vui lòng truy cập website: toiduhocsingapore.vn.

 

Đăng ký tư vấn du học