Cơ hội du học ngành tài chính tại Singare

Với sự công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay, ngành tài chính đang dần trở nên vô cùng quan trọng và khẳng định vị thế chủ chốt trong việc phát triển nên kinh tế quốc gia. Để làm được điều đó, nhiều sinh viên hiện này hướng tới con đường du học để có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Du học chuyên ngành tài chính tại các nước phát triển vì thế chưa bao giờ hạ nhiệt, đặc biệt là tại đất nước Singapore – Quốc đảo sư tử hay còn được biết đến như trung tâm tài chính hàng đầu châu Á.

image002

Vì sao nên du học ngành tài chính tại Singapore?

Đất nước này là một trong những trung tâm tài chính lớn của Châu Á, thu hút một lượng lớn những ngân hàng bậc nhất của thế giới bởi tốc độ phát triển kinh tế nhanh và tính ổn định.  Tại đây hiện nay tập trung hơn 700 tổ chức tài chính có vai trò quản lý và cung cấp các dịch vụ tài chính tín dụng . Ngoài ra, Singapore cũng là trung tâm quản lý tài sản quan trọng khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Quốc đảo này cũng chính là trung tâm thị trường ngoại hối và giao dịch phái sinh lớn thứ 2 ở châu Á.

Với học phí thấp hơn hẳn các nước khác như Úc, Anh, Mỹ (trung bình từ 8,000 – 18,000 SGD) nhưng chất lượng giảng dạy và bằng cấp đạt tiêu chuẩn rất cao, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên chuyển tiếp sang các trường Đại học hàng đầu thế giới như ĐH London (Anh quốc), ĐH Buffalo-New York (Hoa Kỳ), ĐH Wollongong (Úc)….

Hơn nữa, thủ tục xin visa du học tại Singapore lại khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều chứng minh và giấy tờ như Mỹ, Úc, Anh hay Canada, không phải phỏng vấn, không yêu cầu chứng minh tài chính, không yêu cầu các  chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS/TOEFL. Chỉ với 3- 4 tuần sinh viên đã có thể nhận Student Pass (Thẻ sinh viên) và được phép nhập học chính thức.

Cơ hội nghề nghiệp ngành tài chính Ngân hàng

Được định hình là ngành học danh giá với những triển vọng hấp dẫn, ngành Tài chính đang mở ra nhiều cơ hội học hỏi cho những bạn trẻ có tài năng và đam mê. Dù nền kinh tế có tăng trưởng hay suy thoái thì Tài chính vẫn là ngành nghề “xương sống” của nền kinh tế, liên quan mật thiết đến các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế, đóng vai trò chiến lược đối với chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa của chính phủ. Ngành này đem đến nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến cho ứng viên có chuyên môn cao.

Du học sinh ngành Tài chính sau khi ra trường có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế như:

– Phân tích tài chính, quản lý quỹ

– Kiểm soát tín dụng

– Quản trị tài sản và nguồn vốn

– Kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại

+ Kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại

+ Định giá tài sản

+ Phân tích tài chính doanh nghiệp

+ Tư vấn mua bán, sáp nhập doanh nghiệp

Bên cạnh đó, với lợi thế du học tài chính tại Singapore các bạn trẻ hoàn toàn có cơ hội thăng tiến, vươn lên nắm quyền những vị trí cấp cao trong các tổ chức, doanh nghiệp và ngân hàng như Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc…

Đăng ký tư vấn du học