Để thích nghi tại Singapore nhanh hơn bao giờ hết!

Có thể nói điều bây giờ mà nhiều sinh viên hướng đến, chính là ở môi trường du học. Đặc biệt, khi mà ngày nay rất nhiều trường Đại học hay thậm chí chính phủ từ nhiều quốc gia khác nhau luôn sẵn sàng có những suất học bổng đặc biệt nhằm để thu hút nhân tài đến với đất nước ấy. Một trong nhiều cường quốc đang áp dụng đó là Singapore. Cơ hội học tập hấp dẫn, chi phí cao, nhiều học bổng đang là điều mà nhiều người mơ đến. Nhưng khi muốn đến Singapore, bạn nên cần biết cách thích nghi tại Singapore phải không? Hãy để chúng tôi giúp bạn, cùng đọc bài viết sau nhé.

duhocsing269
Tìm nhà như thế nào nhỉ?

Việc đầu tiên để ổn định tại một chân trời mới, chính là việc bạn cần phải biết rõ được đường đi cũng như có một nơi để nghỉ ngơi và duy trì cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cũng như ở đa số các nước, bạn sẽ có lựa chọn là ở ký túc xá hoặc thuê trọ. Nếu sinh viên xa nhà thì tất nhiên ở ký túc xá sẽ ổn hơn vì thủ tục đăng ký không rườm rà, mà cũng sẽ không gặp vấn đề lừa đảo. Nhưng sẽ bất tiện vì bị quản lý giờ giấc và ở đông người trong phòng. Cách tốt hơn với những người thích tự do là sẽ ở trọ. Và phải ở trọ thế nào cho phải? Điều đầu tiên là bạn cần phải tìm hiểu trước về trường Đại học bạn muốn theo học và những dự định xung quanh, xem nơi ở đó ra sao. Thứ nữa là bạn phải tìm hiểu về giá cả cũng như an ninh ở khu vực sẽ thuê. Thời buổi công nghệ thông tin nên điều này sẽ không hề khó đâu.

Đi lại tại Singapore có khó khăn không?

Tại Singapore sẽ không hề có xe máy giống như nước ta, thay vào đó là phương tiện công cộng có rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện giao thông khác nhau như MRT hoặc LRT. Ở Singapore thì sinh viên sẽ được giảm giá khi mua thẻ sử dụng nên bạn hãy tìm hiểu các bước thủ tục để đăng ký trước khi đến nhé. Đây cũng là lựa chọn đa số của sinh viên vì vừa tiết kiệm mà vẫn đáp ứng hiệu quả. Mẹo nữa là bạn hãy thuê những căn nhà gần trạm xe để có thể di chuyển dễ dàng.

Ngoài ra tại Singapore từ việc ăn uống tới giải trí cũng vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể đến siêu thị mua đồ để tự nấu cho đảm bảo hoặc ăn tại ký túc xá hoặc những quán bên đường. Còn giải trí thì tại Singapore có rất nhiều công viên nên cứ tha hồ tìm kiếm nhé. Chắc hẳn bạn sẽ yêu đất nước này nhanh thôi.

Đăng ký tư vấn du học