Đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền trong một tháng

Đi du học Singapore không chỉ là trào lưu tại Việt Nam mà còn là của cả châu Á vì nhiều nét tương đồng trong văn hóa. Và chỉ với 3 đến 4 giờ bay, du học sinh đã có thể về nước gặp gia đình người thân. Điều kiện địa lý thuận lợi, đất nước con người văn minh mẫu mực và trình độ giáo dục được cả thế giới công nhận khiến du học Singapore được nhiều gia đình quan tâm.

Điều các gia đình quan tâm nhất vẫn là đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền để dự tính chi tiêu trong thời gian các khóa học tại Đảo quốc Sư tử. Trong một tháng đi du học Singapore sẽ tốn kém hơn chi phí du học một số nước khác trong khu vực nhưng chi phí học tập vẫn rẻ hơn tại nhiều nước Âu – Mỹ khoảng 3 – 4 lần. Thêm vào đó, các chứng chỉ, bằng cấp và chất lượng đào tạo không thua kém bất kỳ một nước tiên tiến nào. Nền giáo dục Singapore được đánh giá cao vì chắt lọc những ưu điểm của giáo dục truyền thống Á Đông cùng phương thức giáo dục hiện đại của Tây Âu.

Nếu sau khi tham khảo đi du học Singpore cần bao nhiêu tiền xong, gia đình có đủ điều kiện tài chính cho con em học tập, nghiên cứu, thì vấn đề tiếp theo cần quan tâm là việc chọn trường và ngành học cho phù hợp với khả năng, năng khiếu của du học sinh du học Singapore.

Tuy nhiên, có những gia đình đã ước lượng cần bao nhiêu tiền để đi du học Singapore và thấy không đủ kinh phí thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của các ngân hàng theo chế độ vay ”tín dụng du học” với mức ưu đãi hoặc vay tiền học phí của các trường đại học và cao đẳng Singapore.

Thông thường, các trường này đều có chế độ cho vay học phí du học Singapore từ 75% đến 80% tổng kinh phí thông qua Chương trình cho vay học phí du học Singapore của Bộ Giáo dục. Sinh viên du học Singapore có nghĩa vụ bắt đầu trả lại tiền vay khi học xong chương trình.

Thường thì sinh viên có khoảng 1 năm để tìm công việc sau khi tốt nghiệp để có tiền trả nợ. Ngoài việc cho vay học phí du học Singapore, một số trường còn cho vay để mua đồ dùng học tập, nghiên cứu như máy vi tính, sách vở…

>>> Xem thêm Kinh nghiệm du học Singapore

Du học Singapore trong một tháng cần bao nhiêu tiền

Bảng ước tính chi phí

Học phí đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền

Chương trình phổ thông trung học

  • Trường công: 2.500 SGD – 3.500 SGD /khóa
  • Trường tư: 9.500 SGD – 11.500 SGD/khóa

Chương trình Cao đẳng: 7.000 SGD –10.000SGD / khóa

Chương trình Cao đẳng nâng cao: 6.900 SGD –12.000SGD / khóa

Chương trình Đại học : 16.800 SGD –23.200 SGD / khóa

Chương trình sau Đại học : 21.000 SGD –24.200 SGD / khó

Học phí Tiếng Anh : 1.000 SGD – 9.750 SGD / khóa

Lưu ý: Học phí đi du học Singapore còn phụ thuộc vào trường học mà bạn lựa chọn.

Đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền phần lớn sẽ phụ thuộc vào các khoản chi phí chính bao gồm cả tiền ăn, ở, đi lại, tiêu vặt… dao động từ 700 SGD đến 1.300 SGD / tháng.

Chi phí bảo hiểm y tế cho du học sinh Singapore

Khi ước lượng đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền bạn đừng quên cộng khoảng $45 SGD một năm tiền bảo hiểm bắt buộc đối với tất cả các học sinh sinh viên du học Singapore. Với chi phí bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe này du học sinh sẽ được thanh toán tất cả chi phí y tế trong thời gian còn đi học.

Du học sinh trước khi vào học tại Singapore sẽ phải kiểm tra sức khỏe kỹ càng, đặc biệt phải có giấy khám sức khỏe chứng nhận không mắc bệnh lao và HIV. Phòng khám đa khoa công cộng tại Singapore cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe rẻ hơn nhiều so với các bệnh viện tư. Các du học sinh Singapore sẽ chỉ phải trả $15 cho mỗi lần khám nếu mang theo thẻ sinh viên.

Hẳn bạn và gia đình đã có câu trả lời cho đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền rồi. Giờ là lúc tìm kiếm trường học phù hợp với nguyện vọng và định hướng tương lai của bản thân rồi. Liên hệ ngay tư vấn viên của Du học toàn cầu ASCI để được hỗ trợ tư vấn nhé.

> Tham khảo Các trường Du học Singapore

^8145BD5F9AEFF7A0240DC500D0689C63CB37C64E563A5A420B^pimgpsh_fullsize_distr


Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học danh tiếng tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín nhất tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore, ASCI luôn không ngững nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất cho du học sinh.

footer Singapore

Đăng ký tư vấn du học