Điểm danh 3 ngành học được thực tập hưởng lương khi đi du học Singapore

Hiện nay, hầu hết các bạn khi đi du học Singapore đều có ý định và lựa chọn đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống và phụ giúp kinh tế cho gia đình. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng tạo điều kiện cho sinh viên có thể đi làm.

Theo quy định của pháp luật nước này, du học sinh Singapore hoặc sinh viên trong nước sẽ phải tuân thủ  nghiêm ngặt quy định về việc làm thêm, thời gian làm thêm. Trong trường hợp sinh viên muốn làm thêm cần phải có xác nhận của văn phòng sinh viên nhà trường, nơi đang theo học.

Tuy có quy định khắt khe như vậy, nhưng vẫn có một số ngành học cho phép sinh viên đi làm thêm, thực tập hưởng lương theo quy định. Có thể kể đến 3 ngành học sau đây:

1. Ngành Quản trị Khách sạn

Quản trị Khách sạn là một trong những ngành học đặc thù, đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên năng động, thích giao tiếp với mọi người.

Khi theo học ngành này, du học sinh Singapore sẽ có cơ hội được thực tập tại các khách sạn lớn. Singapore là đất nước của du lịch, chính vì vậy hệ thống khách sạn của đất nước này cực kỳ chất lượng và phát triển. Đây thật sự là điều kiện lý tưởng cho các bạn du học sinh có thể tích lũy được kinh nghiệm qua quá trình thực tập.

Ngoài ra, trong quá trình thực tập, các bạn còn có cơ hội quan sát và nắm bắt, học hỏi những công việc ở những vị trí khác, nhờ đó mà vốn kiến thức thực tế sẽ được cải thiện đáng kể.

Một điểm đặc biệt ở chương trình thực tập hưởng lương này chính là các bạn sinh viên sẽ được trả lương với một khoản để trang trải được những chi phí trong cuộc sống hàng ngày để bớt tiền trợ cấp từ phía gia đình hoặc có thêm một khoản để phục vụ những nhu cầu khác.

2. Ngành Quản trị Ngân hàng

Không chỉ có Du lịch và Khách sạn, ngành Quản trị Ngân hàng cũng cho phép sinh viên được kết hợp vừa học vừa thực tập. Ngành ngân hàng cũng luôn đóng một vai trò tối quan trọng trong nền kinh tế đối với đất nước phát triển về Du lịch và Khách sạn như Singapore.

Thay vì phân về các cơ sở nhỏ, các trường sẽ hỗ trợ để du học sinh có thể thực tập tại các đơn vị lớn, uy tín trong lĩnh vực ngân hàng. Nhờ đó, bạn sẽ được trau dồi thêm kiến thức chuyên môn cũng như nghiệp vụ ngân hàng hỗ trợ cho công việc sau này. Tất nhiên là đối với ngành được ưu tiên như ngân hàng thì các bạn cũng sẽ được hưởng lương trong quá trình thực tập của mình.

3. Logistics

Nhắc đến các ngành học nổi tiếng tại Singapore thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ lỡ Logistics. Đây là ngành đào tạo thế mạnh của Quốc đảo Sư Tử. Nhắc đến Quốc đảo là nhắc đến đất nước được bao quanh bởi biển, vì vậy đa số hoạt động buôn bán, giao thương sẽ qua đường hàng hải.

Theo học ngành này, bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại các đơn vị Logistics uy tín hàng đầu trên thế giới hiện nay. Chính nhờ điều này mà bạn sẽ trưởng thành cũng như học hỏi thêm nhiều điều bổ ích và tích lũy kiến thức trong quá trình du học của mình.

Trên đây là một số ngành học cho phép du học sinh vừa đi học kết hợp đi thực tập trong quá trình đào tạo mà vẫn được hưởng lương. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn thông tin mới mẻ, hữu ích cho những bạn đã định hướng học ngành này nhưng vẫn chưa lựa chọn được đất nước nào phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

dang-ky-tu-van

Đăng ký tư vấn du học