Điều gì làm nên sự khác biệt của trường EASB, Singapore?

Với hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành giáo dục – du học, chuyến đi thăm trường EASB, Singapore đã cho tôi những trải nghiệm thực sự thú vị, những cảm nhận tốt đẹp về ngôi trường mà bản thân tôi cũng muốn được theo học, Học viện quản lý EASB, Singapore.

Tác giả bài viết - nhân viên Công ty tư vấn du học ASCI - chụp ảnh kỷ niệm cùng với thầy Poh Lee Guan

Tác giả bài viết – nhân viên Công ty tư vấn du học ASCI – chụp ảnh kỷ niệm cùng với thầy Poh Lee Guan

Với tôi, bề dày lịch sử hơn 30 năm kinh nghiệm, hay là một học viện hàng đầu Singapore, thuộc top 4 học viện được yêu thích nhất Singapore, top 3 Học viện có chương trình đại học và sau đại học được ưa chuộng nhất, edutrust 4 năm liền…. là những thông tin quen thuộc mà tôi đã được nghe nhiều lần, nên không có gì xa lạ.

Điều làm tôi thực sự bị thuyết phục chính là tâm huyết của đội ngũ các nhà quản lý, các thày, cô giảng dạy, những dịch vụ, sự chăm sóc và tình cảm mà những người sáng lập dành cho các thế hệ sinh viên tại EASB Singapore. Thầy Poh Lee Guan, tôi muốn gọi là thầy vì thầy luôn tươi cười, chào hỏi tất cả mọi người, có thầy ở đâu, ở đó có tiếng cười, thân thiện, gần gũi khác xa với một Dr hay Director of School mà chỉ nghe chức danh thôi tôi đã ngại tiếp xúc. Thầy có thể bỏ cả ngày nghỉ để đưa các sinh viên mới sang đi thăm các địa điểm tại Singapore, người luôn tâm niệm: Mọi người đều quan trọng như nhau. Với những giờ học Marketing hấp dẫn, chắc chắn sinh viên sẽ lĩnh hội được những kiến thức vượt qua ngoài sách vở.

Hay thầy Reinaldo Wong, luôn nở nụ cười hiền từ, gần gũi với sinh viên và thầy luôn chia sẻ, chính sinh viên luôn là người  truyền cảm hứng, mang laị những cảm xúc tuyệt vời cùng với sự háo hức cho động lực làm việc của thầy.

Sinh viên theo học tại EASB, không những có được những kiến thức cơ bản và tốt và giá trị nhất cho công việc của mình mà còn được hoàn thiện những kỹ năng mềm, để trở thành những người làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả trong tương lai. Trường có các câu lạc bộ dành cho sinh viên như Performing Arts Club để sinh viên thỏa sức sáng tạo với những năng khiếu của mình, hay Toastmaster Club dành cho những sinh viên muốn nâng cao khả năng thuyết trình, hoặc Club De Cuisinde dành cho các bạn sinh viên yêu đồ ăn và đồ uống…..

Khu cantine của trường thực sự đặc biệt và rất hữu ích cho học viên bởi vì những quầy bán hàng tại đây được cho mượn miễn phí, vì vậy mà đồ ăn rất rẻ và phù hợp túi tiền của sinh viên. Tôi cũng được chào đón niềm nở và mời ăn miễn phí món gà nướng Singapore.

Niềm vui lớn nhất của tôi trong chuyến thăm trường có lẽ là được dự Lễ Tốt Nghiệp của EASB. Chưa có lễ tốt nghiệp nào được tổ chức to đến thế, chuyên nghiệp và đẹp đến thế. Tôi đã thầm ước gì mình được đứng trên bục để mặc áo cử nhân và nhận tấm bằng ở đây. Xem trong bảng thành tích của sinh viên, tôi thật tự hào vì mình là người Việt Nam, vì khá nhiều sinh viên Việt Nam được nêu tên trong bảng thành tích học tập cũng như hoạt động của trường.

Nếu có lần quay trở lại Singapore tôi vẫn muốn được đến thăm lại ngôi trường rất đẹp với khu học xá lớn, rộng, lối vào trường rợp bóng hai hàng cây lớn, sân bóng đá rộng và đẹp… Hẹn gặp lại một ngày không xa nhé, Học viện Đông Á: EASB!

Đăng ký tư vấn du học