Điều kiện du học thạc sĩ Singapore – Cơ hội cho tương lai

Không chỉ du học bậc cử nhân, du học Singapore bậc thạc sĩ cũng thu hút không ít học viên theo học. Theo học thạc sĩ tại đây hứa hẹn sẽ đem tới nhiều cơ hội tương lại rộng mở cho các bạn. Vậy để theo học bậc học này tại Singapore, sinh viên sẽ phải đáp ứng những điều kiện gì? Cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

dieu-kien-du-hoc-thac-si-tai-Singapore-01

Du học thạc sĩ tại Singapore đem đến nhiều cơ hội trong tương lai cho bạn

Ưu điểm của chương trình học thạc sĩ tại Singapore

Nền giáo dục của Singapore vốn đã được công nhận là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Thế nhưng khác với các nước phương Tây xa xôi và có phần đắt đỏ, Singapore là một lựa chọn “dễ thở” hơn nhiều. Singapore có điều kiện địa lí chỉ cách thủ đô Hà Nội của nước ta 2,198 km, chỉ tầm gấp đôi khoảng cách từ Thủ đô tới Thành phố Hồ Chí Minh. Với khoảng cách gần lại cùng là nước châu Á, Singapore cũng có phong tục tập quán gần gũi với ta hơn nhiều các nước phương Tây xa xôi.

Ngoài ra, thời gian học thạc sĩ tại đây ngắn hơn các nước khác, chỉ từ 1 – 1,5 năm thay vì 2 năm như bình thường. Khi hoàn thành khóa học, bạn đã có cơ hội nhận bằng quốc tế của các trường đại học Anh, Mỹ, Úc có liên kết. Bên cạnh đó cũng không thể không kể tới cơ hội việc làm tại Singapore sau khi ra trường.

Điều kiện du học thạc sĩ Singapore

 • IELTS 6.0 hoặc 6.5 tùy trường. Nếu sinh viên chưa có đủ điểm có thể tham gia khóa học tiếng Anh dự bị tại  Singapore trước khi học chuyên ngành.
 • Tốt nghiệp đại học
 • Điểm trung bình bậc đại học ít nhất 6.5
 • Với khóa MBA, có một số trường không yêu cầu kinh nghiệm. Tuy nhiên cũng có trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
 • Bằng đại học phải thuộc ngành hoặc có liên quan đến ngành học (trừ các khóa thác sĩ Quản trị kinh doanh – MBA)
 • Không yêu cầu GMAT/GRE

Học phí của khóa thạc sĩ tại Singapore

Học phí của bậc học thạc sĩ tại Singapore dao động trong khoảng 20.000 SGD – 28.000 SGD/khóa. Tương đương 340 triệu – 476 triệu VND. Chi phí sinh hoạt 1 năm tại Singapore: 12.000 SGD – 15.000 SGD/năm, tương đương 204 triệu – 255 triệu VND/năm. (Tính theo tỉ giá đến thời điểm 6/2018)

Nếu bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ, bạn sẽ phải tham gia thêm khóa ngoại ngữ của trường với học phí khoảng 1.000SGD/tháng. Khóa học này thường sẽ kéo dài 6 tháng.

Như vậy, tổng chi phí sẽ rơi vào 650 triệu – 730 triệu cho một khóa học Thạc sĩ tại Singapore kéo dài 1 năm. Nếu học dài hơn, chi phí cho sinh hoạt phí sẽ tăng lên.

dieu-kien-du-hoc-thac-si-tai-Singapore-1-01

Du học Singapore bậc học thạc sĩ có yêu cầu không quá khắt khe

Học bổng khóa thạc sĩ tại Singapore

Nếu bạn còn băn khoăn về học phí của chương trình học Thạc sĩ tại Singapore, các suất học bổng sẽ là một lựa chọn không tồi. Hằng năm, các trường tại Singapore thường có học bổng cho sinh viên và yêu cầu cũng không quá cao. Yêu cầu thường là IELTS 6.0 hoặc 6.5, TOEFL tương đương khoảng 550. Và mức học bổng cũng không thấp, có thể lên tới 70%. ASCI thường xuyên cập nhật những học bổng này đến các bạn, theo dõi và đăng kí để nhận thông tin sớm nhất.

Nói chung, để du học Singapore bậc thạc sĩ không khó, điều quan trọng là bạn xác định được mình sẽ học gì. Lời khuyên là bạn nên lên lộ trình cụ thể để con số chi phí kia là “một khoản đầu tư sinh lời” đúng nghĩa.

dangyngay

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

 • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí
 • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
 • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí
 • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
 • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
 • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài
 • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học danh tiếng tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín nhất tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore, ASCI luôn không ngững nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất cho du học sinh.

footer Singapore

Đăng ký tư vấn du học