Du học phổ thông tại Singapore

Ngày càng có nhiều bậc phụ huynh muốn định hướng cho con em mình đi du học từ rất sớm. Singapore đang là một sự lựa chọn hàng đầu bởi rất nhiều ưu thế nổi trội mà nền giáo dục nước này mang lại. Vậy du học phổ thông tại Singapore mang lại lợi ích gì đối với du học sinh? Hồ sơ cần phải chuẩn bị như thế nào? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp nhé!

Du học phổ thông tại Singapore ngày càng là lựa chọn của nhiều phụ huynh và các con

Du học phổ thông tại Singapore ngày càng là lựa chọn của nhiều phụ huynh và các con

Những ưu thế nổi trội khi du học phổ thông tại Singapore

Du học là một quyết định lớn trong việc định hướng tương lai cho con cái của các bậc phụ huynh. Do đó, chọn lựa du học phổ thông tại Singapore sẽ giúp các em học sinh được trải nghiệm môi trường mới từ sớm, được nâng cao trình độ tiếng Anh vượt bậc. Thêm vào đó, chương trình giáo dục cũng như phương pháp dạy và học tại Singapore rất tiến bộ và khoa học. Chính vì vậy sẽ tạo được nền móng vững chắc không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng mềm cho các em học sinh.

Singapore là quốc gia nổi tiếng thế giới về môi trường sạch sẽ, nền kinh tế phát triển, không có sự bất ổn về chính trị, nơi đây cũng là sự giao thoa của 2 nền văn hóa Đông – Tây. Nhờ vậy mà du học phổ thông tại Singapore sẽ trở thành cơ hội lớn giúp các bạn học sinh được mở mang tầm nhìn và vốn kiến thức văn hóa – xã hội đa dạng hơn.  

Các bạn sẽ học sinh sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức xã hội mới mẻ

Các bạn sẽ học sinh sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức xã hội mới mẻ

Đặc điểm của các bạn đi du học phổ thông tại Singapore là độ tuổi còn khá nhỏ. Tuy nhiên, đây sẽ là bước đệm để các em rèn luyện bản thân, nâng cao các kỹ năng và thích nghi với môi trường sống. Các em học sinh sẽ phải tự mình lo cho bản thân, đối mặt với cuộc sống xa gia đình, tự lập thời gian biểu để học tập và vui chơi hợp lý…

Các cấp bậc du học phổ thông tại Singapore

Giáo dục phổ thông tại Singapore chia thành 3 cấp bậc với thời gian các cấp bậc có chút khác biệt so với Việt Nam.

  • Tiểu học (06 năm)
  • Trung học cơ sở (04 năm)
  • Trung học phổ thông (02 năm)

Thủ tục hồ sơ du học phổ thông tại Singapore

  1. Học sinh cần phải được một trường bên Singapore nhận đào tạo. Với những học sinh dưới 18 tuổi, cần có người bảo trợ là công dân của Singapore và có độ tuổi trên 21.
  2. Đơn xin visa du học phải được nộp trong thời gian 01 tháng trước khóa học (Nếu xin vào trường Công lập phải thi đầu vào và nộp hồ sơ vào tháng 3 hàng năm)
  3. Thời gian xét duyệt dao động từ 04 – 06 tuần.
  4. Cục Di trú Singapore (ICA) xét duyệt visa.
  5. Sau khi được Cục di trú xét duyệt, học sinh đến Singapore để làm thẻ Student’s pass.

Với một số thông tin sơ lược như trên, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh và các em sẽ có cái nhìn cơ bản nhất về du học phổ thông tại Singapore. Để được hỗ trợ tư vấn về chủ đề này, hãy liên hệ với ASCI theo hotline 098.161.2963