Du học Singapore bậc THPT có nên không?

Du học Singapore bậc THPT là xu hướng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Việc đi du học từ sớm không chỉ giúp các bạn học sinh làm quen và tiếp xúc với môi trường học tập hiện đại mà còn hỗ trợ rút ngắn thời gian học đồng thời tiết kiệm được không ít chi phí cũng như tăng thêm cơ hội kiếm được việc làm tại quốc đảo Sư Tử.
 
Trong bài viết kỳ này, hãy cùng nhau tìm hiểu mức chi phí tối thiểu khi đi du học Singapore bậc THPT.

1.    Du học Singapore hệ THPT có đắt không?
Rất nhiều phụ huynh chia sẻ họ rất mong con em mình được đi du học tại đất nước này để trưởng thành hơn, giỏi dang hơn. Chính vì thế, xu hướng chọn cho con đi du học Singapore ngay từ khi còn rất ít tuổi.

Hiện nay, mức học phí dành cho bậc THPT đang dao động trong khoảng từ 500 – 2.000 SGD mỗi năm. Tùy vào từng trường cũng như điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà đưa ra sự chọn lựa trường học khác nhau.

2.    Có nên đi du học Singapore từ bậc THPT không?
Theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, việc đi du học Singapore từ khi còn sớm sẽ giúp học sinh được tiếp xúc với môi trường đò tạo lý tưởng để các em có thể tiến bộ và trưởng thành nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc đi du học sớm cũng là một cách để rèn luyện và phát triển khả năng nói tiếng Anh như người bản địa.

Không những thế, so với học tập tại Việt Nam các trường ở Singapore chất lượng gấp nhiều lần. Đặc biệt, nếu đi du học từ sớm các em còn có cơ hội được giao lưu và tiếp xúc với bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, nhờ vậy mà có cơ hội tìm hiểu về văn hóa của nhiều quốc gia cũng như học thêm những điều mới lạ.

Bản thân Singapore là đất nước cách Việt Nam không xa lại cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, vì thế giữa hai quốc gia có chung những nét tương đồng trong văn hóa. Đây là điểm lợi giúp các em khi đi du học tại đây không bị sốc văn hóa như đi du học Mỹ, Anh…

Một lợi thế khác của Singapore không thể không nhắc đến là chính sách visa nới lỏng của chính phủ nước này dành cho du học sinh Việt Nam nói riêng và công dân từ các quốc gia khác trong khu vực nói chung.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về du học Singapore từ bậc THPT. Hi vọng, những thông tin cung cấp trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn lợi thế khi đi du học tại quốc đảo Sư Tử. Mọi chi tiết cần tư vấn vui lòng gọi đến hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn du học