Du học Singapore cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Một trong câu hỏi được các bạn học sinh rất quan tâm đó là chi phí Du học Singapore hết bao nhiêu tiền?Học phí như thế nào? Tiền sinh hoạt phí bao nhiêu?có phát sinh các chi phí gì khác không? Chi phí cao hay thấp hay ở mức nào có lẽ phụ thuộc vào mục đích bạn sang Singapore du học gì? Bạn học ở cấp bậc nào? Và độ tuổi của bạn là bao nhiêu? Có một số điều lưu ý bạn như sau:

duhocsingaporeChi phí học tiếng Anh

Nếu bạn chọn Singapore là đất nước đề rèn luyện và học ngôn ngữ là tiếng Anh thì bạn cần chuẩn bị một khoản tài chính cho việc học và ăn ở như sau: Thời gian học 1 khóa học Tiếng Anh thường tối thiểu là 2 tháng, nếu là khóa luyệ thị IELTS thì ít nhất là 1 tháng.Các khóa học tiếng Anh thường khéo dài trong 1 năm. Học phí 1 tháng cho việc học tiếng anh vào khoảng 1000 đô la Sing tương đương gần 17 triệu đồng.  Chi phí ăn ở đi lại cộng với tiêu vặt tại Singapore khoảng 1000 S$ một tháng nữa như vậy tổng chi phí 1 tháng học tiếng anh tại Singapore sẽ vào khoảng 2000$ tương đương hoảng 35 tiệu đồng. Thời gian học tiếng anh kéo dài bao lâu là tùy thuộc vào trình độ của bạn ở mức nào? Để đánh giá tình trạng trình độ của bạn , các Trường ở Singapore sẽ có bài test kiểm tra. Nếu bạn muốn học Đại học hoặc cao hơn nhưng chưa có tiếng Anh quốc tế thì bạn có thể học khóa Tiếng Anh ở chính ngôi trường bạn muốn học để thuận tiện trong quá trình xét hồ sơ của bạn.

Chi phí học chương trình Phổ thông  (Olevel, Alevel)

Các trường phổ thông tư thục ở Singapore, học phí sẽ từ 10.000 đô la Sing đến 15.000 đô la Sing trong 1 năm. Chi phí sinh hoạt ăn ở, đi lại, tiêu vặt cũng giống như trên tức là khoảng 1000S$. Nếu bạn được học ở các trường công lập thì học phí sẽ rất rẻ cho bạn chỉ khoảng 1000 đô la Sing/năm.

Chi phí học bậc Đại học

Học phí bậc đại học tại Singapore sẽ giao động khoảng 25000 đến 40.000 đô la Sing tương đương 400 đến 600 triệu đồng cho khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm học. Thời gian bao lâu tùy theo đầu vào và tùy theo trường mà bạn đăng ký. Chi phí ăn ở sinh hoạt cũng như trên khoảng 1000S$/tháng. Với cho 2-3 năm học thì chi phí bạn cần bỏ ra khoảng 50,000 đến 70,000 S$ tính ra tiền Việt Nam 850 triệu đến 1,2 tỉ đồng.

Học Thạc sĩ

12 đến 18 tháng thường là thời gian của bậc học thạc sĩ. Sẽ tốn khoảng 30,000 đến 40,000 S$ cho toàn bộ khóa học này.
Trên đây là các mức học phí và chi phí sinh hoạt dự trù tối thiểu mà nếu theo học các cấp học ở Singapore bạn sẽ phải chi trả khi đi du học. Mức trên có thể thay đổi vì trên thực tế có trường có học phí rẻ hơn và đắt hơn. Tính toán mức sinh hoạt phí ở đây là tính theo tiểu chuẩn ở ký túc xá từ 2-4 người. Sinh hoạt phí phụ thuộc vào mỗi cá nhân với cách chi tiêu khác nhau và điều kiện kinh tế khác nhau.


Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học lớn tại Singapore, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín và có nhiều ưu đãi nhất cho học sinh khi đăng kí tư vấn.

footer singapore

Đăng ký tư vấn du học