Du học Singapore cần lưu ý những gì?

Đi du học là một trong những lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Hiện nay có khá nhiều sự lựa chọn đi du học ở các quốc gia khác nhau. Một trong những quốc gia mà nhiều du học sinh Việt lựa chọn đó chính là Singapore. Vậy du học Singapore chúng ta cần phải lưu ý những gì?

Hành trang chuẩn bị khi du học Singapore

Để có một chuyến du học Singapore tốt nhất thì việc đầu tiên mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cần biết đó chính là trang bị những vật dụng cần thiết nhất. Chúng ta cần phải chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ cần thiết để đi du học. Các giấy tờ, visa, tiền mặt, thẻ tín dụng. Chúng ta đừng quên mang hành lý theo đúng quy định về trọng lượng là không quá 30kg và các hàng hóa được mang theo khác.

Đi du học Singapore thì bạn đừng quên mang theo laptop và từ điển tiếng Anh. Chuẩn bị cho mình kỹ năng tiếng Anh cần thiết. Nên ghi thông tin của bản thân và địa chỉ mà bạn sẽ đến ở Singapore trên và bên trong hành lý để tránh thất lạc. Chúng ta không nên mang giúp hàng hóa sản phẩm của người khác khi không biết rõ sản phẩm bên trong.

Chỗ ở và việc học ở Singapore

Tiếp theo, chúng ta nên đăng ký ký túc xá trước nếu trường học đó cho sinh viên thuê hoặc có người thân quen ở bên đó thì nên nhờ họ tìm trước nơi cho thuê trọ giá rẻ và phòng có chất lượng tốt để khi qua đó chúng ta sẽ có chỗ ở luôn. Hoặc nếu muốn chắc chắn phòng hợp với mình thì chúng ta cũng nhờ bạn bè, người quen tìm trước các địa chỉ cho thuê trọ và khi qua đó chúng ta sẽ đi xem và cân nhắc lựa chọn.

Singapore có rất nhiều nơi cho sinh viên thuê ở, gần trước học thì giá sẽ cao hơn những nơi khác. Vì thế tùy theo điều kiện của mình mà chúng ta lựa chọn địa chỉ ở trọ phù hợp nhất. Đi du học thì việc quan trọng nhất chính là việc học. Đến đó chúng ta cần phải siêng năng, chịu khó học hỏi từ những người bạn của mình. Không ngừng nâng cao khả năng tiếng Anh để giúp việc giao tiếp với bạn bè, thầy cô giáo thuận lợi hơn.

Vấn đề việc làm thêm khi du học Singapore

Khi đi du học nói cung và du học Singapore nói riêng thì hầu hết các du học sinh Việt Nam đều có nhu cầu làm thêm để trang trải việc ăn, học, ở của mình phụ giúp cha mẹ. Hiện nay ở Singapore có khá nhiều công việc làm thêm cho sinh viên vì thế các bạn nên tham khảo trước hoặc nhờ bạn bè, người quen giới thiệu sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học mới nhất tại Singapore, vui lòng liên hệ ASCI theo hotline 0944788798 được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất!

Đăng ký tư vấn du học