Du học Singapore cần những gì?

Với mong muốn học tập trong môi trường giáo dục phát triển với nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức mới, nhiều học sinh Việt Nam đã lựa chọn du học tại Singapore. Vậy trước khi chuẩn bị cho một hành trình mới, bạn đã biết du học Singapore cần những điều kiện gì chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin nhé.

Tùy độ tuổi du học sẽ có những quy định riêng về chương trình học tại Singapore

Tùy độ tuổi du học sẽ có những quy định riêng về chương trình học tại Singapore

Độ tuổi du học Singapore

Về độ tuổi để du học thì mọi học sinh từ tiểu học trở lên đều có thể du học tại Singapore, và thông thường là lứa tuổi đã học hết bậc tiểu học. Với tùy từng độ tuổi, các bạn sẽ được học theo các cấp học tương ứng theo quy định của Singapore, cụ thể đó là:

  • Với học sinh dưới 15 tuổi sẽ học chương trình O level.
  • Với các học sinh đã học xong chương trình THCS tại Việt Nam thì có thể học tại lớp dự bị đại học, tiếp theo đó là chương trình cho hệ cao đẳng, cao đẳng nâng cao, sau cùng là cử nhân với tổng thời gian là từ 2-3 năm.
  • Với các học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam thì sẽ được học thẳng lên lớp Đại học năm 1 Diploma.
  • Nếu là sinh viên và có dự định theo học Thạc sĩ tại Singapore thì bạn phải tốt nghiệp tại các trường đại học được Singapore công nhận và có thể học theo ngành tùy chọn, không nhất thiết phải học cùng ngành lúc trước.

Trên đây là một vài điều kiện để có thể du học Singapore về độ tuổi, nhìn chung không quá khắt khe hay khó khăn như khi du học tại các nước lớn như Anh, Mỹ, Úc…

Khả năng ngoại ngữ cũng là một điều kiện để du học Singapore

Khả năng ngoại ngữ cũng là một điều kiện để du học Singapore

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Đây là một trong những yếu tố mà các bạn học sinh, sinh viên thắc mắc và cần phải tìm hiểu kỹ để biết xem du học Singapore cần những gì.

Nếu bạn đang là học sinh và vẫn chưa đạt được trình độ tiếng Anh theo yêu cầu thì bạn có thể học trước một khóa tiếng Anh tại chính trường mà mình có dự định học. Thời gian có thể sẽ kéo dài từ 2 đến 10 tháng tùy theo học sinh có trình độ như thế nào. Sau khi hoàn thành xong khóa học này, các bạn sẽ được học chuyển tiếp lên chính khóa. Nếu bạn là sinh viên và muốn học ngay chương trình chính khóa thì các trường bên Singapore yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS 5.5 đến 6.0.

Đừng bỏ sót một giấy tờ nào cần thiết để đi du học Singapore nhé!

Đừng bỏ sót một giấy tờ nào cần thiết để đi du học Singapore nhé!

Giấy tờ cần thiết khi du học Singapore

STT GIẦY TỜ CẦN CHUẨN BỊ SỐ BẢN COPY GHI CHÚ
01 Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất 1 Không cần công chứng
02 Bản sao học bạ hoặc bảng điểm 1 Không cần công chứng
03 Giấy khai sinh 1 Không cần công chứng
04 Ảnh 4 x 6 4 Nền trắng
05 Hộ chiếu 1 Không cần công chứng
06 CV bằng tiếng Anh, study plan 1 Khóa học thạc sĩ (tuỳ trường)
07 Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc 1
08 Application form 1 Công ty cung cấp
09 Form xin students pass 1 Công ty cung cấp
10 Phiếu điền thông tin 1 Công ty cung cấp
11 Bản sao giấy đăng ký kết hôn 2 Trường hợp đã kết hôn

Để biết thêm thông tin chi tiết hay muốn tìm hiểu kỹ hơn nữa về chủ đề “Du học Singapore cần những gì”, bạn hãy liên hệ với hotline 098.161.2963 để được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.