Du học Singapore có phải tham gia bảo hiểm không?

Là một trong những quốc gia có chi phí thăm khám, chữa trị bệnh vô cùng đắt đỏ, vì thế các sinh viên du học Singapore cần phải tham gia bảo hiểm y tế với mức phí hàng năm lên tới 30,000 SGD để nhận được nhiều lợi ích cũng như là sự hỗ trợ về y tế trong những trường hợp cần thiết.

Để hỗ trợ sinh viên, phần lớn các trường đều mua bảo hiểm y tế của một đơn vị. Sinh viên sau khi tham gia sẽ được hỗ trợ chi trả cả chi phí cả nội trú lẫn ngoại trú.

1. Bảo hiểm ngoại trú

Với bảo hiểm ngoại trú, mỗi năm sinh viên nước ngoài đi du học Singapore sẽ được phép thăm khám, có hỗ trợ tại 200 phòng khám chỉ định trải dài trên khắp đất nước này. Số lần thăm khám sẽ không giới hạn, tuy nhiên phần chi phí định mức tối đa là 500 SGD cho 1 năm.

Để được thăm khám ngoại trú, bạn chỉ cần mang theo thẻ sinh viên của trường mình đang học và đến đặt lịch khám. Chi phí cho thăm khám ngoại trú là 5 SGD bao gồm tiền thuốc và tiền khám.

Trường hợp du học sinh đi khám tại phòng khám Đa khoa chính phủ thì sẽ được thanh toán toàn bộ chi phí. Để được thanh toán, sinh viên cần mang biên lai về trường để làm những thủ tục cần thiết cho việc hoàn tiền. Với  những trường hợp cấp cứu khẩn cấp cần đến thăm khám, sinh viên sẽ được sử dụng tối đa 2 lần mỗi năm với chi phí không quá 50 SGD cho mỗi lần.

2. Bảo hiểm nội trú

Với lợi thế nội trú, sinh viên được áp dụng chế độ bảo hiểm trong suốt thời gian theo học. Mức bảo hiểm mỗi năm từ 30.000 – 40.000 SGD. Khi thanh toán, du học sinh sẽ đóng viện phí trước rồi nộp hồ sơ, giấy tờ để trường hoàn trả lại số tiền đó.

Ngoài ra, du học sinh cũng hoàn toàn có thể điều trị ở một số bệnh viện tư. Tuy nhiên, nếu thực hiện phương án này, bạn chỉ được hỗ trợ khoảng 65% tiền viện phí mà thôi.

Trường hợp sử dụng dịch vụ tại bệnh viện nước ngoài, mức bảo hiểm được chi trả sẽ dựa vào số tiền bạn thanh toán tại bệnh viện nước ngoài rồi quy đổi sang chi phí của bệnh viện công của Singapore.

Vừa rồi là một số thông tin về bảo hiểm và quyền lợi của du học sinh khi tham gia du học Singapore để các bậc phụ huynh có thể tham khảo nhằm hiểu rõ hơn, tránh tình trạng mất tiền đóng bảo hiểm mà không được sử dụng theo những quyền lợi đáng lẽ được hưởng.

Hi vọng, bài viết vừa rồi đã đem đến cho bạn thông tin bổ ích. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thông tin mới về du học Singapore và các chính sách, học bổng khuyến học tại Quốc đảo Sư tử.

Để được tư vấn miễn phí về chương trình Du học Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

dang-ky-tu-van

Đăng ký tư vấn du học