Du học Singapore có phải tham gia bảo hiểm không?

Là một trong những quốc gia có chi phí thăm khám, chữa trị bệnh vô cùng đắt đỏ, vì thế các sinh viên du học Singapore cần phải tham gia bảo hiểm y tế với mức phí hàng năm lên tới 30,000 SGD.

Để hỗ trợ sinh viên, phần lớn các trường đều mua bảo hiểm y tế của một đơn vị và sinh viên sau khi tham gia sẽ được hỗ trợ chi trả chi phí cả nội trú và ngoại trú.

1. Bảo hiểm ngoại trú

Với bảo hiểm ngoại trú, mỗi năm sinh viên nước ngoài đi du học Singapore sẽ được phép thăm khám, có hỗ trợ tại 200 phòng khám chỉ định trải dài trên khắp đất nước này. Số lần thăm khám sẽ không giới hạn, tuy nhiên phần chi phí định mức tối đa là SGD $500.

Để được thăm khám ngoại trú, bạn chỉ cần mang theo thẻ sinh viên của trường mình đang học rồi đến đặt lịch khám. Chi phí cho thăm khám ngoại trú là SGD $5 gồm tiền thuốc và tiền khám.

Trường hợp du học sinh đi khám tại phòng khám Đa khoa chính phủ thì học sinh sẽ thanh toán toàn bộ chi phí rồi đem biên lai về trường để nhận tiền.

Với trường hợp cấp cứu khẩn cấp thì tối đa 50 SGD cho mỗi lần thăm khám và chỉ được sử dụng tối đa 2 lần mỗi năm.

2. Bảo hiểm nội trú

Với lợi thế nội trú, sinh viên được áp dụng chế độ bảo hiểm trong suốt thời gian theo học. Mức bảo hiểm mỗi năm từ 30.000 – 40.000 SGD. Khi thanh toán, du học sinh sẽ đóng viện phí trước rồi nộp hồ sơ, giấy tờ để trường sẽ hoàn trả lại số tiền đó.

Ngoài ra, du học sinh cũng hoàn toàn có thể điều trị ở một số bệnh viện tư. Tuy nhiên, nếu thực hiện phương án này, bạn chỉ được hỗ trợ khoảng 65% tiền viện phí mà thôi.

Trường hợp bệnh viện nước ngoài, mức bảo hiểm được chi trả sẽ dựa vào số tiền bạn thanh toán tại bệnh viện nước ngoài rồi quy đổi sang chi phí của bệnh viện công của Singapore.

Vừa rồi là một số thông tin về đóng bảo hiểm và quyền lợi của du học sinh sau khi đóng mà phụ huynh, học sinh có thể tham khảo để hiểu rõ hơn, tránh tình trạng mất tiền đóng bảo hiểm mà không được sử dụng theo những quyền lợi mà mình đáng ra sẽ được hưởng.

Hi vọng, bài viết vừa rồi đã đem đến cho bạn thông tin bổ ích. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thông tin mới về du học Singapore và các chính sách, học bổng khuyến học tại đất nước mặt trời mọc. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học