Du học Singapore, một lựa chọn phù hợp

Xã hội phát triển và hội nhập. Cánh cửa du học cũng mở rộng chào đón các du học sinh, sinh viên. Có biết bao nhiêu cường quốc du học mở cửa chào đón bạn, bạn biết lựa chọn cho mình một lối đi nào cho phù hợp.Trong số những cánh cửa đó Singapore được nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến cho mình. Vậy tại sao Singapore lại hấp dẫn đối với người học như vậy?

du-hoc-singapore

Điều đầu tiên cần nói đến là vị trí địa lí và nền văn hóa. Việt Nam, Singapore là hai quốc gia cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á nên có nhiều nét tương đồng với nhau trong sinh hoạt, sản xuất… từ đó bạn sẽ ít gặp rắc rối với vấn đề sốc văn hóa vì với 70% người dân là gốc Hoa, họ có những phong tục tập quán giống Việt Nam ví dụ như Tết Âm lịch. Thậm chí khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore là hơn 2.000 km, hiện nay lại có rất nhiều đường bay thẳng với giá cả phải chăng nên học sinh có thể dễ dàng trong việc về thăm nhà hoặc thuận tiện cho bố mẹ sang thăm con cái  du học.
Điều thứ hai chính là điều mà các du học sinh rất quan tâm đó là chất lượng giáo dục. Đây là quốc gia được đánh giá là có chất lượng giáo dục được đứng vào tốp đầu của thế giới. Những khóa học tại đây đầy thử thách nhưng cũng rất hấp dẫn bởi cách giảng dạy lôi cuốn của giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại. Hơn nữa, du học Singapore chỉ mất thời gian từ 2 đến 2.5 năm cho Đại học và 1 năm nữa cho thạc sĩ nên từ đó chi phí cũng được giảm thiểu rất nhiều.
Điều thứ ba: Bằng cấp giá trị cùng cơ hội chuyển tiếp là một vấn đề mà du học sinh không thể bỏ qua trong khi nghiên cứu và lựa chọn.  Hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Có thể nói nền giáo dục Singapore là sự đúc kết những gì tốt nhất, hiện đại nhất. Các cơ sở giáo dục đào tạo ở Đảo quốc này đều được trang bị hiện đại chuẩn quốc tế, giảng viên với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy, nhờ đó bằng cấp do các trường Singapore cấp bằng luôn được đánh giá cao trên toàn Thế giới. Cơ hội ở lại làm việc với mức lương cao
Điều tiếp theo khá hấp dẫn đối với các bạn du học sinh đó là có thể khởi nghiệp tại quốc gia này trong một thời gian, ở đây bạn sẽ có cơ hội việc làm với mức lương khá cao, Singapore rất khuyến khích những ai có tài năng, năng lực giỏi ở lại cống hiến cho đất nước họ. Chính phủ sẵn sàng chi tiền cho bạn đi học, đào tạo bạn, đổi lại sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc cho đất nước Singapore trong 3 đến 5 năm với một mức lương không hề tồi. Thời gian đó đủ để cho bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và học hỏi thêm để sau đó có thể trở về phục vụ cho đất nước.
Chính vì những lý do trên mà nền giáo dục Singapore luôn được xếp hạng cao trên thế giới và sánh vai với nhiều “Cường quốc về du học” khác.

Đăng ký tư vấn du học