Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Singapore là đất nước có môi trường học tập hàng đầu châu Á. Có lẽ nhiều bạn trẻ cũng có nhu cầu đi du học ở đất nước này mà vẫn đang tìm hiểu về chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng tìm hiểu.

du hoc singapore ton bao nhieu tien

Chi phí cho việc du học Singapore có đắt hơn những nước trong khu vực nhưng so với các nước châu Âu hay châu Mỹ lại rẻ hơn 3 đến 4 lần mà chất lượng đào tạo lại không hề thua kém gì bất cứ các nước đào tạo tiên tiến trên toàn thế giới bởi ở đây các trường được liên kết đào tạo với các trường hàng đầu ở Mỹ, Úc, Anh… Về vấn đề học phí thì phụ thuộc vào cấp độ học của bạn như thạc sĩ, đại học, cao đẳng… và tùy vào các chuyên ngành bạn học như quản trị kinh doanh, du lịch, quản trị khách sạn, marketing… sẽ có chi phí thấp hơn các ngành như thiết kế thời trang, kỹ thuật, xây dựng, dược phẩm, y tế… Vậy du học Singapore tốn bao nhiêu tiền? Thứ nhất về chi phí sinh hoạt hàng ngày, mức sống ở đây là nơi có mức sống cao nhất châu Á. ở các nước phương Tây thì chi phí ở đây là thấp với mức sống bình thường. Phụ thuộc vào chi tiêu của bạn thì số tiền sẽ dao động từ 700 đến 1300 SGD một tháng.

  • Tiền thuê nhà: giá thuê trung bình từ 400 đến 1500 SGD tùy vào khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn chọn ở ký túc xá thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại nhưng lại phải làm quen với việc ở chung với nhiều sinh viên khác. Hoặc bạn có thể chọn ở homestay sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại đây. Việc thuê chung căn hộ với vài người bạn cũng là một cách thuê nhà hợp lý và được lâu dài. Ngoài tiền thuê nhà thì bạn nên dành ra một số tiền cho tiền điện nước, nói chúng chi phí sẽ rơi vào khoảng 50 đến 100 SGD.
  • Vấn đề đi lại: học sinh sinh viên đến đây du học chủ yếu đi lại bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm. Nếu bạn mua thẻ EZ-linkcard có thể vừa đi được xe bus vừa đi được tàu điện ngầm. Đối với sinh viên các trường công lập sẽ được nhận giảm giá khi muốn sử dụng các loại phương tiện giao thông này. Trung bình sẽ tốn khoảng 20 đến 100 SGD một tháng cho vấn đề đi lại. Còn khi muốn về Việt Nam bạn có thể chọn những hãng máy bay giá rẻ như Jestars, LionAir…
  • Việc ăn uống hàng ngày, bạn có thể ăn ở căng tin trường với mức giá từ 2,5 đến 4 SGD một bữa. Ở các trung tâm ăn uống giá cũng không quá đắt. Cách tốt nhất là bạn tự nấu ăn ở nhà.

Một vài gợi ý trên đã giúp bạn phần nào định hướng được việc du học Singapore tốn bao nhiêu tiền và có một chuẩn bị thật tốt để đi du học. Nếu còn thắc mắc về cho phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền bạn có thể tìm hiểu ở website của chúng tôi http://toiduhocsingapore.vn/