Du học thạc sĩ Singapore

Là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, Singapore thu hút du học sinh ở môi trường sống an toàn, thân thiện và nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chính vì vậy, nhiều người đã “nhắm” Singapore là điểm đến để theo học chương trình thạc sỹ. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về cơ hội du học thạc sỹ tại Singapore nhé!

Vì sao nên du học thạc sỹ tại Singapore?

Singapore luôn tạo điều kiện để bạn có thể sang du học mà không mất quá nhiều thời gian trong các thủ tục. Bạn sẽ không cần chứng minh tài chính mà chỉ cần đáp ứng về điểm học tập và chứng chỉ tiếng Anh. Nếu chưa đủ điều kiện về tiếng Anh, các trường cũng có khóa học tiếng để bạn đảm bảo được đầu vào của nhà trường.

Các trường ở Singapore có thủ tục nhập học khá đơn giản cho sinh viên quốc tế

Các trường ở Singapore có thủ tục nhập học khá đơn giản cho sinh viên quốc tế

Thủ tục nhập học tại Singapore chỉ khoảng từ 3 – 6 tuần. Trong khi đó, ở các nước châu Âu hay Anh, Mỹ, Úc … các thủ tục này phải mất ít nhất là 03 tháng với hàng chục giấy tờ khác nhau. Điều này đã khiến không ít du học sinh cảm thấy khó khăn và mệt mỏi.

Ở Singapore có rất nhiều trường đại học danh giá, đứng trong top những trường có chất lượng xuất sắc nhất trên thế giới nổi tiếng như Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang, Đại học James Cook Singapore … Đa phần các trường ở Singapore đều liên kết với các trường ở Anh, Úc, Mỹ … Chính vì vậy, khi kết thúc khóa học bạn sẽ được nhận bằng từ các nước này và được công nhận trên toàn cầu.

Chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với châu Âu (chỉ khoảng 25.000 USD cho một năm học) mà lại có chất lượng tương đương. Hơn thế nữa, thời gian học khá nhanh được rút gọn còn khoảng 18 tháng, trong khi đa số các trường trong cùng khu vực thường là 2 năm.

Chương trình thạc sỹ tại Singapore đào tạo đa dạng chuyên ngành với bằng cấp quốc tế

Chương trình thạc sỹ tại Singapore đào tạo đa dạng chuyên ngành với bằng cấp quốc tế

Ngoài ra, hệ thống giáo dục còn có liên kết với nhiều nước như Anh, Úc, Mỹ, Pháp… nên cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn cho những ai có ý định du học thạc sỹ tại Singapore.

Singapore được xếp hạng là một trong những thành phố sạch nhất thế giới. Ở đất nước này bạn cũng sẽ thấy được sự văn mình và hệ thống giao thông hiện đại. Một thành phố đáng sống phải không nào?

Nên lựa chọn ngành gì khi học thạc sỹ tại Singapore?

Đây có thể là vấn đề nan giải với nhiều bạn du học sinh! Có phải bạn đang cân nhắc và suy nghĩ xem phải học ngành gì ở Singapore để dễ kiếm việc? Ngành gì đem lại thu nhập cao? …

Quản trị khách sạn là một trong những ngành học thế mạnh của Singapore

Quản trị khách sạn là một trong những ngành học thế mạnh của Singapore

Bên cạnh những lợi ích mà đất nước Singapore đem lại cho du học sinh, các trường đại học ở đây cũng mở ra rất nhiều ngành đa dạng để ai cũng có thể lựa chọn một ngành phù hợp cho mình như thạc sỹ về quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, du lịch, quản trị khách sạn, kế toán, marketing, logistics… Đây đều là các ngành học thế mạnh của Singapore với cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập khá. Tuy vậy, bạn chỉ nên xem đây là một vài gợi ý tham khảo. Việc lựa chọn ngành học nên phụ thuộc vào sở thích, cá tính, định hướng … của mỗi người vì từng du học sinh sẽ có những câu trả lời khác nhau.

Lời kết

Đến với Singapore để học tập không chỉ mang lại cho bản thân những nguồn tri thức dồi dào, mà bạn còn có thể học tập được cả phong cách sống và làm việc của người dân nơi đây để nâng cao bản thân mình hơn. Nếu bạn sợ rằng bạn khó thích nghi ngay được với văn hóa Singapore thì cũng đừng quá ngần ngại. Bởi Singapore cũng nằm tại khu vực Đông Nam Á nên văn hóa có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về các chương trình du học thạc sỹ tại Singapore, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 098.161.2963 nhé.