Du học trung học Singapore

Tìm hiểu về du học trung học phổ thông Singapore

Ngoài những nhu cầu về du học như du học tiếng Anh, du học đại học tại Singapore thì nhiều bạn trẻ hiện nay cũng muốn được du học trung học phổ thông, tương ứng với cấp 2 và cấp 3 tại Việt Nam. Đây cũng là một bước đệm rất tốt, giúp bạn thích nghi trước được với môi trường học tập chuyên nghiệp tại Singapore, từ đó chuẩn bị cho con đường đại học khó khăn hơn của mình. Vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về du học trung học singapore trong bài viết dưới đây nhé.

du hoc trung hoc singapore

Trung học tại Singapore có gì khác với Việt Nam?

Xét về tổng quan thì các cấp học tại Singapore và Việt Nam là như nhau, chỉ có điều khác về số năm học và độ tuổi theo từng cấp bậc đó. Cụ thể đó là:

  • Nhà trẻ: 3-4 tuổi.
  • Mẫu giáo: 4-6 tuổi.
  • Tiểu học: 6-12 tuổi.
  • Trung học: 12-16/17 tuổi.
  • Trung học phổ thông: 16-18/19 tuổi.

Một điểm khác biệt nữa đó là một năm học của Singapore sẽ chia làm 2 học kì, và mỗi học kì kéo dài 6 tháng, từ tháng 1 cho đến tháng 6 là học kì 1, còn lại là học kì 2. Tất cả các trường công lập tại singapore đều do nhà nước, Bộ Giáo dục quản lí và được hỗ trợ tài chính, bởi vậy chi phí du học trung học tại singapore cũng không quá đắt đỏ do đã được hỗ trợ một phần. Đây cũng là một môi trường cho bạn học tập và rèn luyện tiếng anh vô cùng tốt bởi tất cả các trường tại Singapore đều giảng dạy bằng tiếng Anh.

Các trường trung học phổ thông tại Singapore.

Cũng giống nhu Việt Nam thì hệ thống các trường học tại Singapore cũng được chia thành 3 loại đó là trường công lập, tư thục và trường quốc tế.

Đối với các trường công lập thì học sinh có thể tùy chọn học tập tại những trường nữ sinh, nam sinh hoặc trường chung cho cả nam và nữ. Chương trình tiểu học thường kéo dài tới 6 năm, trung học cơ sở là 4-5 năm và trung học phổ thông chỉ mất khoảng từ 2-3 năm mà thôi.

Khi du học trung học tại singapore thì thường các du học sinh sẽ lựa chọn các trường tư thục hoặc quốc tế và đều phải đăng kí với bộ Giáo dục tại Singapore. Nhìn chung chương trình học tại bất kì trường học nào tại Singapore đều giống nhau, chỉ khác về cách thức giảng dạy. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu du học tại quốc đảo xinh đẹp này, thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn về trường học chi tiết và chính xác nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay muốn tìm hiểu kĩ hơn nữa về du học trung học tại singaporeapore, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào website: http://toiduhocsingapore.vn/ hoặc gọi tới hotline: 0944 788 798 để được giải đáp mọi thắc mắc, chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ.