Hồ sơ du học Singapore

Singapore với lợi thế là “Con rồng vàng” của châu Á, nền kinh tế vô cùng phát triển cộng với hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại hiện đang là điểm đến du học của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên việc du học Singapore lại không quá phổ biến như các nước châu Mỹ hay châu Âu nên vẫn chưa có nhiều thông tin về hồ sơ hay các thủ tục du học. Vậy hãy dành ra 5 phút đọc bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu về hồ sơ du học singapore nhé.

ho so du hoc singapore

Thủ tục du học.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điều kiện cơ bản mà bạn cần phải có để đi du học Singapore. Những điều kiện đó sẽ là:

  • Sinh viên phải được một nhận bởi một trường bên Singapore với khóa học toàn thời gian.
  • Sinh viên phải có một người bảo trợ cho mình tại Singapore, đó có thể là công dân Singapore hoặc là người sinh sống và thường trú tại Singapore nhưng phải trên 21 tuổi, hoặc là chính trường nơi sinh viên đang theo học.
  • Trước khi khóa học bắt đầu ít nhất 1 tháng thì sinh viên phải nộp đơn xin visa du học đồng thời thời gian đó cũng không sớm hơn 6 tháng tính từ khi khóa học khai giảng. Trung bình thời gian duyệt đơn sẽ khoảng từ 4-6 tuần, nhưng trong một vài trường hợp thì thời gian này sẽ kéo dài hơn.

Hồ sơ du học.

Vậy hồ sơ du học singapore sẽ gồm những loại giấy tờ nào?

Trước hết bạn cần có 2 bản ghi Thông tin học sinh/sinh viên được cấp theo Form 16 và V36. Thứ hai, hồ sơ du học không thể thiếu được đó là bản sao của hộ chiếu để có thể xác minh thời gian bạn du học tại Singapore là vẫn còn hạn. Thứ ba là các giấy tờ liên quan đến cá nhân như giấy khai sinh, hồ sơ học tập (bao gồm bảng điểm, bằng cấp, học bạ,…) đều cần phải có công chứng và bản dịch tiếng Anh kèm theo. Nếu bạn đang đi làm thì bạn cũng cần có thêm giấy chứng nhận việc làm kèm theo. Sau khi hoàn thành khâu hồ sơ bao gồm đầy đủ những loại giấy tờ như trên thì bạn sẽ phải từ hồ sơ du học singapore từ Việt Nam, chính trường nơi bạn dự định học sẽ chuyển đơn đó tới Cục di trú ICA để xét duyệt đơn xin visa.

Khi bạn đã nhận được thư đồng ý của IC, bạn sẽ đến Singapore và làm thẻ Student’s Pass theo sự hướng dẫn của nhà trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay muốn tìm hiểu kĩ hơn nữa về hồ sơ du học singapore, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào website: http://toiduhocsingapore.vn/ hoặc gọi tới hotline: 0944 788 798 để được giải đáp mọi thắc mắc, chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ.