Hồ sơ du học Singapore gồm những gì?

Singapore với lợi thế là “Con rồng vàng châu Á” đang là điểm đến du học của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên du học Singapore chưa phổ biến như các nước châu Mỹ hay châu Âu nên thông tin về hồ sơ hay các thủ tục du học vẫn còn khó tìm kiếm. Hãy đọc bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hồ sơ du học Singapore nhé.

ho-so-du-hoc-singapore

Hãy tìm hiểu kĩ các điều kiện thủ tục trước khi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học Singapore nhé!

Thủ tục đi du học Singapore cần những điều kiện gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điều kiện cơ bản mà bạn cần phải có để đi du học Singapore. Những điều kiện đó sẽ là:

  • Sinh viên phải được một nhận bởi một trường bên Singapore cho khóa học toàn thời gian.
  • Sinh viên phải có một người bảo trợ cho mình ở Singapore, đó có thể là công dân Singapore hoặc là người sinh sống và thường trú tại Singapore nhưng phải trên 21 tuổi, hoặc chính trường nơi sinh viên đang theo học.
  • Trước khi khóa học bắt đầu ít nhất 1 tháng sinh viên phải nộp đơn xin visa du học. Đồng thời, thời gian đó cũng không sớm hơn 6 tháng tính từ khi khóa học khai giảng. Trung bình thời gian duyệt đơn sẽ khoảng từ 4-6 tuần, nhưng trong một vài trường hợp thì thời gian này sẽ kéo dài hơn.
ho-so-du-hoc-singapore

Để tránh trường hợp thiếu những giấy tờ quan trọng bạn nên làm 1 check-list riêng của mình

Hồ sơ du học Singapore bao gồm gì?

Trước hết bạn cần có 2 bản ghi: Thông tin học sinh/sinh viên được cấp theo Form 16 và V36.

Thứ hai, hồ sơ du học không thể thiếu bản sao hộ chiếu để xác minh thời gian bạn du học tại Singapore là vẫn còn hạn.

Thứ ba là các giấy tờ liên quan đến cá nhân như giấy khai sinh, hồ sơ học tập (bao gồm bảng điểm, bằng cấp, học bạ,…) đều cần công chứng và bản dịch tiếng Anh kèm theo. Nếu bạn đang đi làm thì cần có thêm giấy chứng nhận việc làm kèm theo.

Sau khi hoàn thành khâu hồ sơ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ như trên thì bạn sẽ phải gửi hồ sơ du học Singapore từ Việt Nam đến trường bạn dự định học. Sau đó, trường sẽ chuyển đơn đó tới Cục di trú ICA để xét duyệt đơn xin visa.

Khi bạn nhận được thư đồng ý của ICA, bạn sẽ đến Singapore và làm thẻ Student’s Pass theo sự hướng dẫn của nhà trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay muốn tìm hiểu kĩ hơn nữa về hồ sơ du học Singapore, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào website: http://toiduhocsingapore.vn/ hoặc gọi tới hotline 098.161.2963 để được giải đáp mọi thắc mắc, chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ.

Đăng ký tư vấn du học