Họa sĩ là người có khả năng và thực hiện sáng tác ra các tác phẩm hội họa, thể hiện tư tưởng nghệ thuật, tình cảm, tâm huyết qua các tác phẩm có thể cảm nhận được bằng thị giác. Định nghĩa một cách đơn giản thì họa sĩ là những người có kỹ năng hội họa nhất định cùng sự sáng tạo, cái tôi thể hiện qua từng bức vẽ.

nghe-hoa-si-du-hoc-singapore-01

Học ngành mỹ thuật ở đâu?

Nếu học sinh có định hướng nghề nghiệp của bản thân là họa sĩ thì có thể theo học ở một số trường sau:

 • Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam: là một trong những trường đại học hàng đầu của miền Bắc Việt Nam về đào tạo nhóm ngành Mỹ thuật. Nơi đây đã sản sinh ra nhiều họa sĩ tài danh Việt Nam.
 • Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp: là trường công lập chuyên đào tạo mỹ thuật công nghiệp như: thời trang, trang trí nội thất, tạo dáng công nghiệp…
 • Rhode Island School of Design (RISD): được thành lập năm 1877, RISD là trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất nước Mỹ trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Mỗi năm có khoảng 2300 sinh viên theo học ở đây với tổng số 19 chuyên ngành.
 • LASALLE College of the Arts: Trường Nghệ thuật LASALLE tại Singapore là một trường đào tạo bậc đại học hàng đầu về nghệ thuật đương đại, giáo dục và thực hành thiết kế mũi nhọn.  

Thế nào là thành công trong nghề họa sĩ?

Thành công như thế nào còn tùy thuộc vào định nghĩa của từng người, nhất là đối với lĩnh vực trừu tượng như nghệ thuật. Có thể nghề họa sĩ mang lại cho bạn vốn tài chính vững chắc, hoặc một vị trí cao và danh tiếng trong nghề. Nói đến giới họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam thì không thể không kể đến một số cái tên như Lê Phổ, Trần Văn Cẩn, Tô Ngọc Vân… Tuy nhiên nếu để nói về định nghĩa thành công chung nhất cho mọi nghề, hẳn chính là tìm thấy niềm vui và ý nghĩa trong công việc. Có như vậy mới có động lực để làm việc, và cống hiến, đặc biệt với nghề họa sĩ đòi hỏi người nghệ sĩ phải có cảm hứng sáng tác.

Cơ hội nghề nghiệp của nghề họa sĩ

Ở Việt Nam nghề họa sĩ vẫn luôn được quan niệm là bấp bênh. Tuy nhiên theo những nghiên cứu trên thế giới thì nghề họa sĩ là nghề hái ra nhiều tiền nhất. Tỉ lệ sinh viên ngành mỹ thuật ra trường kiếm được việc làm rất cao, chưa kể đến mức lương cũng không hề thấp.

Với cầm tấm bằng cử nhân ngành mỹ thuật trong tay, các sinh viên ra trường có thể có những cơ hội nghề nghiệp như: họa sĩ, vẽ minh họa, thiết kế đồ họa, nhà sản xuất phim hoạt hình, giáo viên mỹ thuật, giảng viên đại học hoặc làm việc trong lĩnh vực in ấn, xuất bản và truyền thông…

Tố chất phù hợp với nghề họa sĩ

Muốn trở thành họa sĩ, một người cần có niềm yêu thích và đam mê hội họa, có tâm hồn nghệ thuật và luôn bay bổng. Nghề họa sĩ không chỉ đòi hỏi khả năng vẽ, phác thảo, tô màu mà còn cần tài quan sát và cảm nhận cảnh vật xung quanh. Điều quan trọng nhất trong nghiệp họa sĩ có lẽ nằm ở sự kiên trì và chăm chỉ, bởi đây không phải là ngành nghề có thể thành thạo trong ngày một ngày hai.

Để trở thành họa sĩ phải học gì?

Bên cạnh việc tự học và trở thành một họa sĩ nghiệp dư, bạn có thể chọn con đường trở thành họa sĩ chuyên nghiệp và bài bản bằng cách theo học ở các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp.

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

 • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí
 • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
 • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí
 • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
 • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
 • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài
 • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

dangyngay


Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học danh tiếng tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín nhất tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore, ASCI luôn không ngừng nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất cho du học sinh.

footer Singapore