Học bổng ASEAN dành cho sinh viên học đại học NUS du học Singapore

Học bổng ASEAN là học bổng của trường Đại học quốc gia Singapore (NUS) dành cho các bạn học sinh lớp 12 hoặc sinh viên đại học tại các nước thành viên ASEAN. Học bổng này được xét duyệt dựa trên thành tích học tập ở cấp 3, các hoạt động ngoại khóa, khả năng lãnh đạo, điểm tốt nghiệp (đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT) hoặc dựa trên kết quả kỳ thi UEE đối với các bạn đang học lớp 12

>> Bài viết: Học bổng ASEAN dành cho sinh viên học đại học NUS du học Singapore

khuon-vien-truong-nus

Học bổng ASEAN là học bổng được rất nhiều nhiều học sinh quan tâm

Đặc điểm của học bổng ASEAN là gì?

Sau khi học sinh nhận được Tuition Grant (trợ cấp học phí), học bổng ASEAN sẽ cung cấp toàn bộ phần học phí còn lại. Bên cạnh đó sinh viên cũng nhận được khoản trợ cấp sinh hoạt phí 5800$ hàng năm. Số tiền này được chuyển vào tài khoản ngân hàng qua hệ thống GIRO và được chia đều cho 2 kỳ.

Điều kiện học bổng

Học bổng được trao cho sinh viên ở tất cả các chuyên ngành tại trường đại học NUS trừ các chuyên ngành : nha khoa, luật , y khoa và âm nhạc. Số lượng học bổng cho các chuyên ngành nha khoa, luật, y khoa và âm nhạc là rất ít.

Sinh viên sẽ được yêu cầu ràng buộc làm việc cho các công ty của Singapore trong thời gian 3 năm ngay sau khi tốt nghiệp. Trong trường hợp các ngành nha khoa và y khoa, thời gian đó là 5 – 6 năm.

Sinh viên tham gia học bổng này cần có điểm trung bình tối thiểu là 3.5 và hạnh kiểm tốt. Sinh viên cần phải tham gia các hoạt động xã hội, các dự án cộng đồng hoặc các hoạt động, dự án trực tiếp cho trường.

Học bổng này được kéo dài trong suốt quá trình học đại học của sinh viên. Tuy nhiên, những học kỳ phát sinh thêm như Special Term sẽ không được cấp học bổng.

Sinh viên nhận học bổng ASEAN không được tham gia chương trình NUS Overseas College Programmes hoặc Student Exchange Programmes hoặc bất kỳ chương trình nào khác ở nước ngoài quá một học kỳ và phải tự chi trả cho chi phí của chương trình này.

Sinh viên nhận học bổng ASEAN không được apply bất kỳ học bổng/trợ cấp tài chính/vay nợ nào khác, trừ học bổng cho Student Exchange Programmes và NUS Overseas College Programmes, NUS Subsistence Loan Scheme và Work-Study Assistance Schemes.

Trong trường hợp sinh viên đồng ý ký Financial Aid trước khi được trao học bổng ASEAN thì gói Financial Aid sẽ được trường tự động điều chỉnh (hủy Study Loan, NUS Tuition Fee Loan và Bursary)

Từ học kì thứ 2, sinh viên có thể đi làm thêm nhưng không quá 16 tiếng. Trong kì nghỉ sinh viên có thể đi làm thêm thoải mái nhưng trong kì học cần có giấy chấp thuận của nhà trường.

Quy trình xét học bổng ASEAN

Học bổng ASEAN là học bổng được xét duyệt ngay khi bạn nộp đơn vào trường. Những hồ sơ nộp vào NUS được xem xét dựa trên kết quả học tâp cấp 3, kết quả bài thi UEE và các hoạt động ngoại khóa. Nếu đạt yêu cầu, nhà trường sẽ mời bạn phỏng vấn.

Thư mời phỏng vấn sẽ được gửi trước 2 tuần bằng email. Với những bạn đã tốt nghiệp THPT thì thời gian này khoảng 2 tháng (đối với những bạn không phải thi tuyển) hoặc sau khi có kết quả kì thi UEE.

Khi nhận được thư mời phỏng vấn, NUS sẽ yêu cầu bạn hoàn thành một CV bao gồm thông tin cá nhân và một bài luận ngắn trình bày các lý do vì sao bạn nên được cấp học bổng và những đóng góp sau này của bạn. Thông thường, nhà trường sẽ yêu cầu bạn gửi ngay trong ngày.

Một số trường hợp hồ sơ “ sáng giá” sẽ được phỏng vấn trước khi dự thi UEE. Kết quả của bài dự thi UEE và vòng phỏng vấn sẽ quyết định bạn có được nhận học bổng ASEAN hay không.

Địa điểm phỏng vấn là ở Hà Nội và TP. HCM

Một số câu hỏi gợi ý khi tham gia phỏng vấn (chỉ là gợi ý)

 • Giới thiệu bản thân
 • Ngành đăng ký học ? Tại sao chọn ngành đó ?
 • Thành tích nổi trội ở THPT ?
 • Có chơi thể thao không ? Môn gì ? Được thành tích gì hay không ?
 • Giữa học và tham gia ngoại khóa thì thấy cái nào quan trọng hơn ?
 • Dự định cho bản thân ? Các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì ?
 • Bạn đã chuẩn bị gì cho việc học tại Singapore?
 • Nếu không có học bổng thì bạn có dự định học tại NUS nữa không ?
 • Bạn có dự định về nước sau khi tốt nghiệp ?
 • Lý do bạn chọn NUS ?
 • (dành cho SV Đại học) Tại sao bạn đăng ký hồ sơ vào NUS khi đang là sinh viên của một trường Đại học tại Việt Nam. Tại sao không tiếp tục học theo chuyên ngành đã học ở cấp 3/ĐH ở VN ?
 • NUS có điểm gì khác với các trường NTU, SMU ?

Một số Tips để chiến thắng vòng phỏng vấn

 • Trang bị kiến thức tốt
 • Tâm lý vững vàng
 • Ăn mặc chỉnh tề
 • Luôn nhìn thẳng về phía người đối diện
 • Tự tin, ứng xử nhanh nhạy, linh hoạt

Hãy chuẩn bị thật tốt, tôi tin rằng bạn sẽ dễ dàng vượt qua phỏng vấn và nhận được học bổng ASEAN này. Chúc bạn may mắn!

Lưu ý: Công ty Du học Toàn Cầu – ASCI không quản lý học bổng này, chúng tôi chỉ cung cấp thông tin để quý vị tham khảo.

Xem thêm:

Học bổng singapore

Học bổng chính phủ singapore

Đăng ký tư vấn du học