Học bổng du học tại Singapore – khó mà dễ

Đôi lúc vì gặp khó khăn trong vấn đề chi phí mà nhiều nhân tài không được có điều kiện tốt nhất để phát triển bản thân. Để tháo gỡ vướng mắc đó, chính phủ Singapore có rất nhiều các suất học bổng khác nhau nhằm khuyến khích người tài đến và học tập tại đây. Vậy để săn học bổng liệu có khó với các bạn du học sinh hay không?

image001

Luôn chủ động

Singapore là một nước có sự phát triển về giáo dục bậc nhất trên thế giới, cho nên để ghi danh học tập tại đây thì trước tiên bạn phải thực sự có tiềm năng. Khi thấy bản thân mình đáp ứng được điều kiện học tập tại đây, đừng ngần ngại xin học bổng để có được hành trang tốt nhất cho mình. Do chi phí học tập ở Singapore không phải là rẻ nên nếu gia đình không trang bị đủ điều kiện về vật chất thì có lẽ du học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề sinh hoạt tại đây. Vì thế, apply học bổng luôn là lựa chọn an toàn và đúng đắn.

Để apply học bổng thì bạn phải luôn trong tâm thế chủ động. Chủ động ở đây bao gồm: tìm hiểu các nguồn tài trợ khác nhau từ Singapore, lên mạng liên tục tại các trang web lớn nhằm có thông tin về học bổng,.. Như vậy, vừa giúp bạn tìm hiểu thật kỹ về Singapore, vừa giúp bạn có thêm một khoản tiền khá lớn để giúp cho bản thân học tập dễ dàng hơn tại đây.

Trang bị kiến thức phong phú cho bản thân

Khi bạn có thông tin về các suất học bổng khác nhau đến từ các trường Singapore hay từ chính phủ Singapore thì điều tiếp theo bạn cần làm là gì, đó chính là phải đi phỏng vấn để lấy học bổng. Thường thì các câu hỏi mà các nhà phỏng vấn yêu cầu bạn không quá khó khăn, nhưng qua đó họ sẽ dễ dàng nhận ra được bạn có thực sự phù hợp với những suất học bổng mà họ trao tặng hay không? Dĩ nhiên điều này không phải là may rủi đâu, vì ẩn chứa trong mỗi câu hỏi của họ đều mang lại rất nhiều thông điệp, chỉ là bạn có nhận ra hay không mà thôi.

Cho nên, việc của mỗi người khi muốn phỏng vấn xin học bổng, điều đầu tiên phải  trang bị kiến thức về tiếng Anh thật tốt, có chứng chỉ về Ielts hay Toeic càng thuận lợi hơn vì chắc chắn trong phỏng vấn sử dụng 100% tiếng Anh. Sau đó thì bạn cần có đầy đủ kiến thức về các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ở lĩnh vực bạn dự định theo học tại Singapore. Khi đó, cuộc phỏng vấn đối với bạn sẽ diễn ra bớt căng thẳng hơn và bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Đăng ký tư vấn du học