Học bổng thạc sĩ Singapore

Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu khi quyết định du học thạc sĩ của mỗi bạn sinh viên. Khi học tập và nghiên cứu tại Singapore, bạn sẽ được nhận rất nhiều lợi ích quý giá. Vậy làm thế nào để có thể săn học bổng thạc sĩ tại Singapore? Một vài gợi ý sẽ có trong bài viết dưới đây.

>> Du học thạc sỹ tại Singapore: Những điều bạn cần biết

Ưu điểm của du học thạc sĩ tại Singapore

Thời gian đào tạo thạc sĩ tại Singapore không quá dài, chỉ cần từ 1 đến 1,5 năm, bạn đã có thể hoàn thành chương trình đào tạo. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí đi lại, ăn ở… Hơn nữa, bạn có thể tham gia vào thị trường lao động sớm hơn, nắm bắt được nhiều cơ hội tốt.

Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh ở Singapore để nâng cao trình độ ngoại ngữ

Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh ở Singapore để nâng cao trình độ ngoại ngữ

Du học thạc sĩ tại Singapore yêu cầu đầu vào không quá khắt khe như ở một số nước khác. Nếu trình độ về tiếng Anh của bạn chưa đạt, bạn có thể tham gia khóa học dự bị tiếng trước, sau khi đạt đủ tiêu chuẩn này bạn sẽ bắt đầu vào kỳ học chính thức. Như vậy, sẽ đảm bảo được bạn có thể tiếp thu kiến thức bằng ngoại ngữ một cách tốt nhất.

Một ưu điểm khá lớn của chương trình học thạc sĩ tại Singapore là có số một khóa học đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc nhưng một số khóa học thì không đòi hỏi điều này. Các khóa cần kinh nghiệm thường là các khóa học Quản trị kinh doanh do các trường ở Anh, Úc, Mỹ cấp bằng. Còn lại các khóa học khác thì thường không đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm.  

Bạn dễ dàng kiếm được một công việc sau khi tốt nghiệp các trường tại Singapore

Bạn dễ dàng kiếm được một công việc sau khi tốt nghiệp các trường tại Singapore

Cơ hội việc làm sau khi bạn hoàn thành khóa học rất lớn. Chương trình giáo dục của Singapore đạt tiêu chuẩn quốc tế, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Hơn nữa, đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định. Do có nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở tại Singapore, nên cơ hội kiếm được công việc mong ước của bạn thực sự không hề khó.  

Một ưu điểm khác là môi trường sinh sống và học tập tại Singapore luôn được các bạn sinh viên đánh giá rất cao bởi đây là đất nước nổi tiếng thế giới vì sự sạch đẹp, văn minh. Tại đây, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều về văn hóa đời sống tân tiến và hiện đại, phong cách làm việc chuyên nghiệp, ý thức bảo vệ môi trường cao …

Để giành được học bổng du học thạc sĩ tại Singapore cần có sự nỗ lực và quyết tâm cao

Để giành được học bổng du học thạc sĩ tại Singapore cần có sự nỗ lực và quyết tâm cao

Vậy làm thế nào để săn được học bổng thạc sĩ tại Singapore?

  1. Xác định tư tưởng, mục tiêu trường mà bạn muốn được học tập chương trình thạc sĩ.
  2. Cố gắng và nỗ lực đạt kết quả tốt nghiệp cử nhân thật tốt, cùng với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS hoặc TOEFL) với điểm số cao. Nếu điểm của bạn càng cao thì cơ hội bạn được nhận học bổng thạc sĩ Singapore càng cao.
  3. Chủ động tìm kiếm thông tin về các loại học bổng vì có rất nhiều loại học bổng du học Singapore. Những thông tin đó bạn thể tìm kiếm trên các website hoặc liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín.
  4. Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ. Một bộ hồ sơ cho chương trình thạc sĩ sẽ gồm: bảng điểm, bằng ngoại ngữ, các chứng chỉ khác, thư giới thiệu, bản khai về bản thân, hồ sơ trường mà bạn muốn nộp hồ sơ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhằm gợi ý giúp bạn trong việc săn học bổng thạc sĩ tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có định hướng phù hợp cho dự định học tập sắp tới của mình. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với ASCI qua hotline 098.161.2963