Làm cách nào để có học bổng du học Singapore?

Kỹ năng khi đi phỏng vấn là điều mà nhiều bạn trẻ còn thiếu, mà điều này lại thể hiện trong quá trình thi cử hoặc phỏng vấn. Du học Singapore được xem là xu thế vì không phải lúc nào cũng dễ dàng trong việc như thủ tục hoặc quá trình xét duyệt hồ sơ. Để thuận lợi hơn thì du học sinh có thể xin phỏng vấn học bổng để giúp cho mình có nền tảng tốt. Bài viết sau sẽ giúp cho mọi người hiểu được mọi thứ dễ dàng.

image001

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Việc này được xem là bước tiếp cận tốt nhất đối với nhà phỏng vấn. Bạn có thành công trong quá trình xin học bổng hay không thì phải lưu ý quan trọng ở bước này. Cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ những giấy tờ cần thiết như sơ yếu lý lịch tự thuật của bản thân, các giấy chứng nhận hoặc thành tích đặc biệt mà bản thân có được, những minh chứng về năm tháng học tập tại bản xứ để giúp cho người phỏng vấn có thể đối chiếu dễ dàng. Khi đầy đủ giấy tờ và nộp sớm nhất có thể cho đại diện phỏng vấn, cơ hội của bạn đã cao hơn rất nhiều người rồi.

Tập trả lời các câu hỏi đặt ra

Phỏng vấn học bổng nói chung và phỏng vấn học bổng Singapore nói riêng thực chất không hề khó khăn. Singapore đang có chính sách muốn du nhập thêm nhiều nhân tài vào đất nước họ để phát triển nên nếu bạn là người tài năng, họ nhất định sẽ không bỏ qua bạn đầu. Nhưng trước tiên, để cơ hội của mình chắc chắn hơn, việc trả lời câu hỏi phỏng vấn là rất quan trọng. Điều đầu tiên là bạn không được trả lời gian dối, mọi người vẫn thường nói là “chém gió”. Tiếp nữa là bạn không nên nói vòng vo, đôi khi cứ trả lời thẳng vào vấn đề, nếu không hiểu câu hỏi có thể đề nghị bằng cách hỏi lại hoặc hỏi thêm. Cuối cùng là bạn cần giữ thái độ bình tĩnh, suy xét mọi chuyện kỹ càng, không nên căng thẳng dẫn tới mất tập trung, ảnh hưởng tới quá trình phỏng vấn.

Tạo ấn tượng tốt đẹp

Nhiều bạn thường không thực hiện những cử chỉ nhỏ cho nên có thể khiến giám khảo không chú ý nhiều tới bản thân. Ví dụ như khi đến bạn chào những người phỏng vấn mình, chú ý tới những điều họ nói và tiếp nhận một cách nhiệt tình, cuối buổi phỏng vấn nên nói những mong muốn của bản thân khi được đến Singapore rồi chào tạm biệt. Chúng tôi tin chắc rằng nếu bạn thực hiện đầy đủ, việc có cho mình một suất học bổng học tập tại quốc gia này sẽ không hề là điều khó thực hiện.

Đăng ký tư vấn du học