Làm thế nào để săn học bổng du học của chính phủ Singapre?

Singapore là một trong các quốc gia có du học sinh đến du học lớn. Môi trường học tập đảm bảo, hệ thống giáo dục phát triển thì đây là một nên giáo dục được ưu tiên hàng đầu ở khu vực. Tuy nhiên, các khoản chi phí học tập, sinh hoạt đắt đỏ tại Singapore khiến nhiều gia đình phải lo lắng. Vậy làm thế nào để săn được học bổng du học của chính phủ Singapore để bớt phần về các khoản chi phí học tập cũng như sinh hoạt? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

image002

Có kết quả học tập tốt

Nền giáo dục của Singapore là một nền giáo dục tiên tiến, phát triển do đó rất đề cao đến vấn đề kết quả học tập. Một trong các điều kiện để săn học bổng chính phủ chính là bạn cần phải đạt được mức điểm trung bình tối thiểu là 7.5 để được đăng ký xét học bổng. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác chứ không chỉ các kết quả học tập mà bạn dành được học bổng.

Đạt chuẩn trình độ tiếng anh

Singapore là một trong các quốc gia Đông Nam Á sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ thứ nhất. Do đó, để có được học bổng du học cũng như có thể sinh sống tại Singapore đượ thuận lợi thì bạn cần có trình độ tiếng anh nhất định. Bạn nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL IBT khi bạn có thể để có thêm cơ hội du học cho mình. Bạn cần nghiêm túc học tiếng Anh để không bỏ lỡ cơ hội của mình.

Tham gia hoạt động xã hội một cách tích cực

Không chỉ xét hồ sơ dựa vào kết quả học tập hay trình độ tiếng anh để bạn có thể đạt được học bổng mà hội đồng giám khảo còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó có xét việc tham gia hoạt động xã hội một cách tích cực. Khi tích cực tham gia chứng tỏ bạn là người năng động, và giúp thêm tích lũy kinh nghiệm, các mối quan hệ và giúp bạn có thêm cơ hội giành học bổng.

Trả lời phỏng vấn tự tin, lưu loát

Cho dù chuẩn bị tốt mọi thứ nhưng phong thái, cách trả lời phỏng vấn rõ ràng, tự nhiên nhưng tâm lý khi phỏng vấn ảnh hưởng rất lớn đến kết quả buổi phỏng vấn. Do đó, bạn nên tự tin thể hiện tài năng, không nên vì sợ hay trình độ thấp mà gây mất tự tin, trả lừi một cách ngắt quãng. Bạn cũng nên chú ý đến cách xưng hô hay tư thế ngồi để không bị điểm trừ trước ban giám khảo.

Bài viết trên vừa cung cấp cho bạn một vài thống tin giúp bạn tự tin chinh phục học bổng của chính phủ. Mọi thông tin chi tiết về các cách chinh phục học bổng của chính phủ Singapore, bạn vui lòng truy cập website: toiduhocsingapore.vn.

Đăng ký tư vấn du học