Làm thế nào để xin học bổng du học tại Singapore?

Theo xu hướng ngày này, có rất nhiều du học sinh lựa chọn quốc gia “con rồng vàng Châu Á” cho hành trình du học chạm đến ước mơ của mình. Lí do là vì Singapore là một quốc gia phát triển trong khu vực, vị trí khá gần Việt Nam, chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ, lại vẫn đảm bảo chất lượng tốt và tiên tiến với hệ thống giáo dục sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ thứ nhất. Tuy nhiên, những thông tin để làm hồ sơ xin học bổng du học Singapore trên mạng khá mơ hồ và không rõ ràng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp độc giả tìm hiểu những cách thức và các bước để xin học bổng du học Singapore.

11

Ở Singapore có hai nguồn cung cấp học bổng, đó là từ học bổng chính phủ hoặc học bổng từ trường đại học mà bạn có nguyện vọng theo học. Để làm rõ cách xin học bổng du học Singapore , chúng tôi sẽ đi vào tìm hiểu mỗi nguồn:
Học bổng chính phủ: Khi nói về vấn đề săn học bổng chính phủ Singapore, du học sinh tự hiểu đây là học bổng đến từ các trường công lập với hệ thống giáo dục hàng đầu, được chính phủ Singapore tài trợ tới 80%-100%. Tuy nhiên, những học bổng chính phủ này rất khó săn, và bạn phải trải qua một kì thi xét tuyển. Các bạn trẻ có khát khao đi du học theo học bổng chính phủ nên chú ý đến tâm lý của mình khi làm bài thi, để có một kết quả khả quan, bạn nên đảm bảo rằng phong độ của mình luôn vững vàng và bình tĩnh trước những gì xảy ra. Bên cạnh bài test thì sẽ có một vòng phỏng vấn khi ban giám khảo và hội đồng nhà trường sẽ đánh giá sự tự tin và khả năng của chính bạn. Bạn nên chú ý chuẩn bị trước những câu hỏi và phong cách ứng xử ở nhà để tránh mắc phải những lỗi không đáng có.
Học bổng do trường cung cấp: Mỗi trường sẽ cung cấp những mức học bổng khác nhau tùy theo năng lực mà bạn thể hiện. Đó có thể là sự đánh giá qua hoạt động ngoại khóa và kĩ năng mềm của bạn. Hoặc cũng có thể là năng lực tiếng Anh mà bạn đang sở hữu. Hãy cố gắng rèn luyện để có một kết quả IELTS tốt nhất.
Dù cho đi theo học bổng nào, sau khi xin học bổng du học Singapore, thành công bạn nên liên lạc với những người thân quen đang sinh sống tại đây, hay trên Facebook và các trang mạng xã hội khác, cộng đồng du học sinh tại Singapore cũng rất đông đảo. Những kinh nghiệm của họ sẽ giúp bạn bước đi một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Mọi thông tin chi tiết về xin học bổng du học Singapore, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website: toiduhocsingapore.vn hoặc gọi tới hotline: 0944 788798 chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

Đăng ký tư vấn du học