Lợi ích và những bước cơ bản để xin visa PR Singapore

Nếu sinh sống và học tập tại Singapore, đồng thời vượt qua một trong bốn kỳ thi quốc gia như PSLE (tốt nghiệp lớp 6), GCE N/O/A levels thì du học sinh đã có thể xin cấp thường trú dân, hay còn gọi là Thẻ xanh – visa PR (permanent residence).

I. Tại sao nên có thường trú dân?

Không phải ngẫu nhiên mà ai khi sang Singapore học tập, làm việc đều mong muốn nhận được sự đãi ngộ của nước này nhờ sở hữu visa PR. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn đã được cấp Thẻ xanh:

Không cần apply visa làm việc hoặc visa du lịch

Có thể bạn đã biết, nếu sở hữu visa PR, bạn sẽ có thể sinh sống và làm việc thoải mái tại “Quốc đảo Sư Tử” mà không cần apply visa làm việc hoặc visa du lịch thường xuyên nữa. Bên cạnh đó, loại visa này có giá trị lâu dài, không cần phải làm mới hay gia hạn.

Trong trường hợp bắt buộc liên quan đến visa này, bạn có thể sử dụng các thao tác online hoặc đưa tới văn phòng ICA để được hỗ trợ.

Người nhà dễ dàng xin thị thực tại Singapore

Một lợi thế khác của visa PR chính là bạn có thể đưa vợ/chồng, con cái cùng sang Singapore sinh sống. Ngoài ra, nếu sinh con trong giai đoạn này, đứa trẻ sẽ thuộc dạng được đăng ký theo học ở các trường công lập, cùng với đó là được nhận những ưu ái đặc biệt chỉ sau công dân của nước này. Ngoài ra, Thẻ xanh cũng có thể được sử dụng để bảo lãnh cho bố mẹ sang sinh sống cùng trong 1 thời gian dài.

Trường hợp nếu người thân muốn ở lại làm việc thì tất nhiên họ vẫn cần có work permit. Nhưng những người này sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn từ phía Chính phủ Singapore như:

  • Chuyển việc dễ dàng.
  • Hưởng chính sách ưu đãi của người Singapore.
  • Có khả năng được trở thành công dân Singapore.

dang-ky-tu-van

II. Những thủ tục cơ bản xin visa

Để có thể xin được visa PR bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau:

1. Nộp đơn xin visa PR

  • Bạn hãy điền đầy đủ thông tin và nộp đơn thông qua hệ thống trực tuyến Electronic Permanent Residence.

2. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan đến công việc, học tập tại Singapore.

3. Chi phí xin visa PR

  • Hiện nay, mức phí khi xin visa PR khoảng 100 SGD. (Phí này sẽ không được hoàn lại ngay cả khi bạn trượt và không được xét duyệt hồ sơ).
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần đóng thêm các khoản phụ thu khác theo yêu cầu. Được biết, tất cả phí cần đóng sẽ được thanh toán trực tuyến.

III. Đối tượng được xét duyệt visa PR

Để được cấp visa PR, người xin duyệt cần phải đạt được những điều kiện cần. Những đối tượng sẽ thuộc diện người được xét cấp visa như:

  • Du học sinh có thời gian học tập từ 2 năm trở lên và đã từng vượt qua kỳ thi tiểu học, GCE N/O/A levels.
  • Người đang là vợ hoặc chồng của công dân Singapore.
  • Con của một người có visa PR (độ tuổi của con dưới 21, chưa kết hôn).
  • Người có giữ thẻ Work Pass.
  • Những nhà đầu tư nước ngoài tại Singapore.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

dang-ky-tu-van

Đăng ký tư vấn du học