Mách bạn bí quyết du học Singapore tiết kiệm và hiệu quả

Du học Singapore hiện nay đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ. Thay vì lựa chọn một trường đại học trong nước hay lựa chọn một đất nước khác để du học thì các bạn trẻ lựa chọn Singapore có lẽ bởi nền giáo dục phát triển nơi đây. Thế nhưng chi phí du học khiến nhiều bạn trẻ lo lắng, không biết nên chi tiêu ra sao để tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất. Vậy thì cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để chúng tôi mách cho bạn nhé.

image001

Uống café ở máy bán tự động

Nếu như bạn là người thích uống cafe mỗi ngày thì bạn có thể uống cafe được bán tại cá máy bán tự động vì cafe ở đó có giá rẻ hơn khá nhiều so với việc bạn vào trong quán và thưởng thức 1 ly cafe tại đó.

Sử dụng các phương tiện công cộng

Đây được coi là một giải pháp tuyệt vời giúp bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí đi lại khá lớn. Bởi mức chi phí để di chuyển bằng taxi tại Singapore khá đắt và bạn nếu bạn chọn đây là phương tiện đi lại của mình thì sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn mỗi tháng. Do vậy, bạn có thể di chuyển bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. Sau khi đến Singapore và ổn định thì hãy nhanh chóng mua cho mình chiếc vé Ez-link, là vé dùng để sử dụng xe bus và tàu điện ngầm để sử dụng.

Tự nấu ăn

Tự chuẩn bị bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ cho việc ăn uống. Bởi đồ ăn ở đây thường khá đắt và có thể sẽ không hợp khẩu vị với bạn. Do đó, bạn có thể tự mua thức ăn tại chợ hoặc các siêu thị để nấu ăn. Bạn cũng có thể rủ thêm bạn cùng phòng cùng nấu ăn để tiết kiệm hơn.

Mượn sách thư viện hoặc sử dụng sách cũ

Trong mấy năm học tập tại đây số lượng sách bạn cần học trong chương trình học không phải là con số nhỏ. Nếu như bạn mua mới hoàn toàn thì mức chi phí không phải là nhỏ. Do đó, để tiết kiệm bạn có thể mượn lại sách ở các thư viện của trường hoặc mua sách cũ với mức giá tốt hơn rất nhiều so với những cuốn sách mới. Hãy chú ý và cân nhắc đến điều này để có thể tiết kiệm chi phí du học cho bản thân nhé.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí du học tại Singapore một cách hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng truy cập tại website: http://toiduhocsingapore.vn.

Đăng ký tư vấn du học