Nên đi du học Singapore dự bị hay A level?

Đi du học Singapore nên chọn học A Level hay học hệ dự bị là điều mà nhiều bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trong số các tin nhắn gửi về cho chúng tôi, bạn N.T. Hiền (17 tuổi, Hà Nội) có hỏi: Xin chào ban biên tập, em và gia đình đang có định hướng sẽ đi du học tại Singapore sau khi kết thúc chương trình học năm lớp 11. Hiện tại, em đang phân vân không biết nên đi học A Level hay học chương trình dự bị. Vậy em nên chọn phương án nào là tốt nhất ạ? Mong ban biên tập cho em lời khuyên. Em cảm ơn.
 
Trước hết, rất cảm ơn Hiền đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Hiện nay, để đi du học Singapore có rất nhiều hình thức khác nhau, trong đó có 2 phương án mà em vừa đề cập.
Trường hợp em đã học hết lớp 11 và đi du học thì có thể chọn một trong hai phương án trên đều hợp lí. Tuy nhiên, nếu muốn phương án nào tốt nhất thì hãy tìm hiểu kỹ từng lựa chọn nhé.

1.    A Level
A level được xem là phương án mà nhiều gia đình lựa chọn. Khi học xong chứng chỉ này, bạn hoàn toàn có thể tự tin để làm đơn xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng tại quốc đảo sư tử hay những trường đại học khác trên thế giới.
Chương trình này có mức học phí dao động từ 13.000 SGD – 20.000 SGD.
Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật thế nhưng chương trình này có điểm hạn chế là học sinh không được vào các trường như mong muốn sau khi hoàn thành chương trình học. Trường hợp này buộc bạn phải học tại trường tư hoặc một số trường tại các quốc gia khác ngoài Singapore, điều bất tiện này khiến chi phí cho việc đi du học sẽ tăng lên so với dự kiến.

 

 

2.    Học dự bị tại các trường
Thay vì chọn A Level, nhiều người quyết định cho con em theo học khóa dự bị để có thể vào học chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp.
Thời gian học của chương trình này sẽ dao động từ 2 đến 8 tháng tùy theo từng trường sẽ có quy định khác nhau.
Ví dụ: Nếu bạn học khóa dự bị tại trường Curtin, sau khi tốt nghiệp khóa học, bạn sẽ được vào học Cao đẳng rồi mới học cử nhân. Như thế, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian mà lại đảm bảo được học tập tại ngôi trường mình thích.

Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn. Nhìn chung với câu hỏi và tình huống bạn đưa ra, chúng tôi khuyên bạn nên theo học khóa dự bị là thích hợp.
Chúc bạn thành công!

Đăng ký tư vấn du học

Nhóm liên quan: