Nguyên tắc làm việc tại Singapore có gì đặc biệt?

Singapore nổi tiếng là một siêu cường về kinh tế, khỏi phải nói điều này quá cụ thể bởi nó vô cùng rõ ràng cũng như được nhiều người đánh giá rất tốt về vấn đề này. Tuy nhiên, để bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc tại nơi đây, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin ở bài viết sau. Đây có lẽ sẽ là những thông tin vô cùng bổ ích cho những ai muốn học và làm việc tại Singapore.

Các nhà hàng cũng có thể là địa điểm thú vị để bạn tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp

Các nhà hàng cũng có thể là địa điểm thú vị để bạn tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp

Quyền lực ưu thế tại Singapore?

Tại Singapore, số lượng công ty đầu tư và hình thành ngày càng nhiều bởi nền kinh tế tại Singapore luôn biến động theo chiều hướng tốt hơn. Tất nhiên, cũng vì thế mà việc phân chia khu vực kinh tế tại Singapore khá dễ dàng, không có quá nhiều khó khăn. Quyền lực tại Singapore được chia ra cũng rất rõ, nhất là ở vùng kinh tế địa phương cũng như vùng trung ương.

Ở địa phương, các công ty của Trung Quốc chiếm đa số bởi việc đầu tư tại Singapore cũng như môi trường tại đây rất phù hợp. Một đặc trưng tại các công ty diễn ra ở các địa phương đó là việc ý muốn của sếp là tiên quyết, rất khó có việc nhân viên đi ngược lại với chỉ thị của sếp, dù sai hay đúng. Cho nên, đối với các quốc gia tại Châu Á, đây sẽ là điều bình thường và có thể chấp nhận. Nhưng nếu bạn là người có cá tính mạnh, hãy phát triển bản thân tại các vùng trung ương hơn. Lý do bởi ở đây có các công ty từ phương Tây nhiều hơn. Họ đề cao tinh thần và đóng góp cá nhân, sếp và nhân viên đều là bạn. Như vậy sẽ giúp ích cho việc phát triển của bạn hơn.

Thời gian làm việc thì sao?

Theo chính sách mới tại Singapore thì đã giảm thời gian làm việc của nhân viên ở các cơ quan còn 5 ngày cho một tuần làm việc. Với sự điều chỉnh đó, nhân viên hiện chỉ làm việc khoảng hơn 40 tiếng cho một tuần, ở mức khá ổn để giúp nhân viên có nguồn lực làm việc ổn định. Tuy nhiên, không vì thế mà tại Singapore có sự chểnh mảng trong quá trình thực thi mọi việc, họ làm việc đúng với nguyên tắc đề ra tại công ty và sử dụng thời gian làm việc tuyệt đối. Năng suất làm việc vô cùng hiệu quả là một điều bạn có thể thấy được ở hầu hết các công ty ở đây.

Ngoài ra, tại Singapore khi bạn muốn làm việc, họ sẽ tìm hiểu rất kỹ về bạn để cân nhắc với vị trí việc làm, điều này để họ tìm hiểu về bản thân của bạn hơn, đừng quá lo lắng. Dù sao, chúng tôi thấy rằng khi đến Singapore dù với mục đích học tập hay làm việc, đây là một môi trường  đáng mơ ước.

Đăng ký tư vấn du học