Những điều cần biết về du học Singapore

Singapore không chỉ được biết đến là một địa điểm du lịch đáng đến mà còn là ước mơ của nhiều du học sinh muốn chinh phục vùng đất này. Nếu bạn chuẩn bị là một tân sinh viên của một trường đại học tại SIngapore, đừng bỏ qua bài viết này:

Chi phí sinh hoạt

image002

Không phải ngẫu nhiên mà du học Singapore trở thành địa điểm mà nhiều du học sinh muốn chinh phục, trong đó Việt Nam có số du học sinh chiếm tới 50%. Mối lo của những sinh viên xa nhà là mối lo chung của những sinh viên tỉnh lẻ, mối lo ấy còn nhân lên gấp bội khi môi trường sống là từ đất nước này đến đất nước khác. Singapore có tiêu chuẩn sống vào dạng nhất nhì trong khu vực châu Á, thế nhưng, so với các nước phương Tây thì chi phí sinh hoạt hàng ngày của mỗi sinh viên tương đối thấp. Những thứ cơ bản như thực phẩm hay quần áo tại Singapore so với Việt Nam thì cũng khá ổn định và phải chăng. Học phí sẽ là chi phí lớn nhất sau đó mới đến chỗ ở và thực phẩm. Tùy từng khóa học cũng như cách sống của mỗi sinh viên mà số tiền chi trả cho mỗi tháng là khác nhau, trung bình khoảng 750 đến 2000 đô la mỗi tháng.

Giải trí thế nào

Không chỉ riêng tại Singapore mà mỗi du học sinh khi có cơ hội được xuất ngoại thì đều là cơ hội vừa học vừa khám phá những vùng đất mới. Chắc chắn, mua sắm là sở thích của mỗi người khi đến với Singapore. Thế nhưng, với túi tiền khá eo hẹp của sinh viên thì những trung tâm hay các cửa hiệu dọc con đường Orchard thì không phù hợp. Thay vào đó, các bạn có thể tìm mua tại các chợ đồ cũ hư chợ Lime hoạt động vào thứ 7 hai lần một tuần với quần áo cũ và các phụ kiện thiết kế thủ công, cảng Clark hoạt động vào chủ nhật hàng tuần với các loại đồ ăn vặt, khu chợ Thieves nổi tiếng bạn cũng không nên bỏ qua.

Khi sinh sống tại Singapore, bạn cũng nên đi xem phim – một hoạt động phổ biến của người dân Singapore. Giá cả cho mỗi chiếc vé cũng khá phải chăng, khoảng 10 đô la cho mỗi người một lần. Ở đây, các bộ phim khá đa dạng từ Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và phụ đề tiếng anh.

Mở tài khoản ngân hàng thế nào?

Sẽ không có bất cứ khó khăn nào bạn sẽ phải đối diện khi mở tài khoản ngân hàng tại đây. Điều bạn cần chuẩn bị là một số tiền khoảng 100 đô la, hộ chiếu, thẻ sinh viên hoặc thư giới thiệu của phòng đào tạo nơi bạn đang học.

Đăng ký tư vấn du học