Những vấn đề cần lưu ý khi đi du học Singapore

Thành phố Singapore được biết đến là một thành phố năng động, nhộn nhịp và phát triển. Nơi đây cũng là nơi mà rất nhiều học sinh muốn đến du học. Khi đi du học sẽ có rất nhiều điều cần phải làm quen, một môi trường mới, xã hội mới cần phải thay đổi để thích nghi. Bài viết này sẽ cung cấp những kinh nghiệm giúp cho các bạn học sinh có thể hòa hợp với môi trường mới.

Đến với đất nước Singapore có rất nhiều điều cần phải lưu ý tuy nhiên bài viết này chỉ đề cập đến những vấn đề mà nhiều bạn du học sinh thường hay gặp phải để bạn có thể rút kinh nghiệm ra đối với bản thân mình. 

Đi du học Singapore sẽ gặp khó khăn về ngôn ngữ và giao tiếp

Nếu rơi vào trường hợp này bạn có thể ghi âm bài giảng của thầy cô lại và về nhà nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi hiểu rõ hơn. Hoặc trong bài giảng đầu tiên bạn hãy chủ động xin bài giảng của giáo viên để có thể tìm hiểu trước để khi lên lớp bạn có thể dễ dàng theo kịp bài giảng của giáo viên. Hoặc bạn cũng có thể làm quen với một vài người bạn để mượn vở hoặc ghi lại những cụm từ mà bạn nghe vẫn chưa hiểu. Vị trí ngồi thuận tiện cho việc nghe giảng cũng rất quan trọng chính vì vậy bạn nên đi sớm để lựa chọn chỗ ngồi phù hợp nhất.

Vấn đề về tài chính là vấn đề thường gặp khi đi du học Singapore

Singapore bạn cũng biết đó là một thành phố an toàn chính vì vậy không cần phải quá hoang mang khi bạn mang theo tiền mặt và sợ mất cắp. Tuy nhiên bạn cũng không nên mang theo quá nhiều tiền mặt trong người. Bạn có thể sử dụng séc du lịch vì loại séc này có thể đổi ngoại tệ hay sang tiền Singapore tại hầu hết ngân hàng.

Mở một tài khoản ngân hàng cũng là một gợi ý hay. Tiền mặt bạn gửi vào tài khoản sẽ đảm bảo được sự an toàn. Và ngoài ra gia đình bạn cũng sẽ thuận tiện hơn khi gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, thanh toán những khoản chi phí một cách dễ dàng hơn. Chỉ cần tối thiểu $100, Visa sinh viên và hộ chiếu là bạn có thể mở được một tài khoản ngân hàng.

Du học Singapore cần lưu ý đến văn hóa

Dù có chung một khu vực Châu Á nhưng tại Singapore cũng có nền văn hóa riêng của họ. Ở Singapore họ tổ chức đón tết âm lịch cũng tổ chức lễ giáng sinh và phục sinh như ở châu Âu hay thờ đạo Hindu của người Do Thái. Khi đi du học tại Singapore bạn có thể biết được nhiều nét văn hóa của quốc gia mình nhưng bạn cũng cần phải học hỏi và tôn trọng những nét văn hóa của những quốc gia khác.

Trên đây là những thông tin lưu ý đối với những ai đang chuẩn bị đi du học Singapore. Chúc bạn sẽ sớm hòa nhập với thành phố đẹp và đáng sống này một cách nhanh chóng nhất.

Đăng ký tư vấn du học