Marketing Online việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cùng với sự  phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin thời đại số hiện nay, Marketing Online đang trở thành xu hướng tất yếu để các doanh nghiệp tồn tại cũng như phát triển và dần thay thế các hình thức tiếp thị truyền thống. 

nghe-online-marketer-du-hoc-singapore

Học ngành Marketing Online ở đâu?

Ở Việt Nam, Marketing Online vẫn còn là một lĩnh vực non trẻ khi chưa có trường lớp nào đào tạo chính thống. 

Các trường đào tạo marketing Miền Bắc có thể kể đến như: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; ĐH Kinh tế quốc dân; Học viện Ngân hàng; ĐH Ngoại thương; ĐH Bách khoa; ĐH FPT…

Các trường đào tạo marketing Miền Nam có thể kể đến như: ĐH Kinh tế Tài chính; ĐH Tài chính – Marketing; ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh; ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh; ĐH RMIT TP Hồ Chí Minh…

Chính vì vậy, nếu bạn có định hướng theo ngành Marketing Online thì các trường đại học ở nước ngoài chính là lựa chọn khôn ngoan. Bạn có thể tham khảo một số trường sau: trường Đại học Stockholm (Thụy Điển), University of South Wales (Anh Quốc) …

Thế nào là một Online Marketer thành công?

Thành công trong nghề Marketing Online là có được chỗ đứng trong nghề, tạo ra được những chiến dịch Marketing “để đời” mang lại hiệu quả trong doanh thu cho công ty, tổ chức. Thực tế ở Việt Nam số lượng những chiến dịch Marketing Online thành công xuất sắc vẫn rất hiếm.

Cơ hội nghề nghiệp của Marketing Online

Hiện nay, Việt Nam sở hữu hơn 36 triệu khách hàng Internet và hơn 80 triệu thuê bao di động. Đây chính là cơ hội để những công ty tiếp thị các sản phẩm đến đông đảo khách hàng của mình. Việc khai triển marketing online giúp những doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng những đối tượng khách hàng tiềm năng, tương tác được 1 phương pháp chóng vánh nhất sở hữu tầm giá thấp nhất. Gần như các tổ chức đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí marketing online. Nhu cầu ngày càng nâng cao cao, song nhân lực cho lĩnh vực hiện còn thiếu và yếu do hệ thống huấn luyện bây giờ đa phần vẫn đang hội tụ vào các hình thức marketing truyền thống. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của Marketing online là rất lớn. 

nghe-online-marketer-du-hoc-singapore-1

Tố chất phù hợp với nghề Marketing Online

Thông minh, nhanh nhẹn, khả năng giao dịch, phân tích, ra quyết định và quản lí dự án tốt là những tố chất cần mang của 1 người làm marketing online. Bên cạnh đó, tri thức về kỹ thuật, kiến thức chuyên ngành về marketing cũng là một nguyên tố chẳng thể thiếu ví như muốn khiến việc và tăng trưởng thành công trong ngành này. 

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho chuyên ngành marketing online là rất lớn. Chỉ cần bạn có kiến thức, có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể được các tổ chức săn đón và tìm được cho mình 1 chỗ đứng chắc chắn trong ngành nghề.

Để trở thành Online Marketer phải học gì?

Marketing Online bao gồm những công việc tiêu biểu như:

 • SEO (Search Engine Optimization) – tối ưu website trên công cụ tìm kiếm.
 • SEM (Search Engine Marketing) – Marketing thông qua công cụ tìm kiếm
 • Email Marketing – Marketing bằng email
 • Viral Marketing – Marketing qua cộng đồng mạng

Dựa vào đó, các bạn có thể tìm các khóa học liên quan đến những lĩnh vực đó để học hỏi thêm. Hiện nay tuy chưa có trường Đại học, Cao đẳng nào đào tạo về Marketing Online nhưng có rất nhiều những trung tâm và cơ sở mở ra với chất lượng tốt.

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

 • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí
 • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
 • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí
 • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
 • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
 • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài
 • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

dangyngay


Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học danh tiếng tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín nhất tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore, ASCI luôn không ngừng nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất cho du học sinh.

footer Singapore