Singapore chi bao tiền cho giáo dục?

Với mục tiêu xây dựng “quốc gia” thông minh, Singapore không tiếc khi mạnh tay đầu tư phát triển giáo dục, xây dựng nguồn lực chất lượng cao cho đất nước.

Dù Singapore vốn được biết đến là đảo quốc có nền giáo dục tốt nhất thế giới nhưng chính phủ nước này vẫn không ngừng cải tiến và phát triển để đạt đến mục đích trở thành một trung tâm công nghệ cao.

hoc-sinh-gingapor-anh-chup-straits-times_xkqr

Trọng tâm của giáo dục Singapore là trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để sống và làm việc trong nền kinh tế kỹ thuật số. Kể từ năm 2005, chi tiêu của Singapore cho giáo dục đã tăng gấp đôi lên mức 9,3 tỷ USD vào năm 2017, tương đương 17% tổng ngân sách. Số tiền này dùng để trả lương cho giáo viên, đầu tư cho hạ tầng giáo dục và trợ cấp cho học sinh, sinh viên.

Singapore đứng thứ ba trên thế giới về mức đắt đỏ để nuôi dạy một đứa trẻ, chỉ xếp sau Hong Kong và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Theo khảo sát của HSBC Holding Plc công bố hồi tháng 6, các bậc phụ huynh Singapore dành ra hơn 1,6 tỷ đồng để nuôi một đứa trẻ từ lúc nhỏ cho đến bậc đại học.

01_sis

Chính phủ Singapore chi trả phần lớn chi phí giáo dục. Một đứa trẻ học tiểu học chỉ tốn khoảng 90 USD mỗi tháng. Hiện Singapore cũng hỗ trợ tài chính cho 435.000 học sinh từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở và dự kiến hỗ trợ khoảng 80.100 sinh viên đại học và sau đại học trong năm nay.

“Ngân sách giáo dục tăng sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế Singapore về lâu dài. Các sáng kiến mới sẽ giúp tăng cường năng lực con người và năng suất lao động tại Singapore” – Ông Kelvin Seah, giảng viên kinh tế Đại học quốc gia Singapore nhận xét.

Đăng ký tư vấn du học