Singapore có phải một điểm đến đáng mơ ước?

Tính đến thời điểm hiện tại, học sinh- sinh viên tại nước ta dần có xu hướng đi du học nước ngoài thay thì tiếp tục học Đại học trong nước. Tuy lý do có rất nhiều, song chúng tôi vẫn nghĩ rằng, có lẽ các em muốn tìm đến một chân trời mới phù hợp với mình hơn, tạo nhiều điều kiện tốt hơn cho việc học và hiện thực hóa nó. Trong rất nhiều quốc gia, đặc biệt là các quốc gia gần với nước Việt Nam ta, có Singapore đang là một điểm đến lý tưởng. Vì sao lại vậy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

image001

Một quốc gia siêu cường

Nhìn về quá khứ, chúng ta đều biết trong lịch sử Singapore từng bị đô hộ nặng nề, mức tàn phá của chiến tranh dành cho Singapore đã biến đất nước này từ một nước đã kém phát triển trở về con số 0 tròn trĩnh. Quang cảnh hoang tàn, tài nguyên thiên nhiên không có, diện tích nhỏ, người dân mất má quá nhiều, làm gì có khả quan trong tương lai được đây? Ấy thế mà chỉ khoảng vài chục năm sau, Singapore đã trở nên hùng mạnh với GDP đầu người cao ở mức ngất ngưởng, nhiều quốc gia cùng khối ASEAN mà vẫn chưa thể so bì kịp với Singapore trong kinh tế. Thậm chí, Singapore cũng có tiếng nói trên trường Quốc tế do góp mặt vào nền kinh tế phát triển nhanh, mạnh. Từng này lý do liên quan đến sự phát triển đã có thể giúp bạn có được cái nhìn toàn diện về quốc gia này rồi phải không?

Ý thức con người

Bạn nghĩ sao về nạn trộm cắp, tội phạm là vấn nạn tại các quốc gia trên thế giới? Nỗi lo thất nghiệp, vô gia cư vẫn luôn là tình trạng ám ảnh tại các quốc gia còn nghèo? Nhưng dù thế, Singapore là một quốc gia có nền kinh tế vững mạnh thật, và chính phủ Singapore còn tuyệt vời hơn như vậy. Họ có những biện pháp triệt để nhằm dập tắt tất cả những điều trên. Bạn sẽ thấy những quang cảnh rất bình thường tại Singapore như xe không khóa vẫn không mất, đồ đạc mọi người để ra ngoài dù bao lâu vẫn nguyên hiện trạng, người già vẫn đi làm khi mình vẫn còn đủ sức, quốc gia nói không với kẹo cao su vì họ nghĩ thế là phá hoại môi trường. Thậm chí, dù chỉ là một cái lá khô bạn cũng sẽ không bao giờ thấy trên đường. Những điều này nằm ở ý thức con người tại Singapore cao vô cùng mà ít quốc gia có được.

Nhằm giúp mọi người có thể hiện thực hóa giấc mơ được sang Singapore du học, hãy truy cập website toiduhocsingapore.vn để được tư vấn đầy đủ nhé !

Đăng ký tư vấn du học