Thời điểm nào để sẵn sàng du học Singapore?

Hiện nay, với mong muốn thu hút nhân tài và nâng cao chất lượng giáo dục. Rất nhiều trường trên thế giới luôn luôn có những suất học bổng dành cho tất cả học sinh sinh viên có thể đăng ký sở hữu. Nếu không cần học bổng, hoàn toàn bạn có thể tự đi du học với điều kiện rằng bạn chuẩn bị thật tốt vốn ngoại ngữ cũng như điều kiện kinh tế của bản thân. Singapore đang là một đất nước mà nhiều người mong muốn đặt chân tới. Vậy thời điểm nào để bạn sẵn sàng du học Singapore? Hãy tham khảo ở bài viết sau.

image001

Hành trang cần thiết

Bất cứ ai cũng hiểu, đi du học sẽ là một quyết định khó khăn và không hề dễ dàng. Không đơn thuần như lúc bạn đi du lịch, bạn sang đó trải nghiệm đúc rút kinh nghiệm bản thân rồi trở về. Khi du học, bạn cần phải thể hiện bản thân thật nhiều, luôn trau dồi và học hỏi quãng thời gian sang một đất nước khác học tập. Mặt khác, du học như một quá trình mà mọi người muốn bản thân có thêm thật nhiều kiến thức về ngành học mà mình yêu thích. Chính vì thế, bạn sẽ gần như không có nhiều thời gian vui chơi hay thoải mái giống khi ở nhà. Bạn cần phải đặt mục tiêu và hoàn thành nó.
Khi đi du học, nhất là du học tại một cường quốc như Singapore, bạn sẽ được tận hưởng thật nhiều về văn hóa con người nơi đây, chất lượng giáo dục, chất lượng cuộc sống. Nên thế, bạn cần tìm hiểu trước thật kỹ về đất nước Singapore, môi trường giáo dục, văn hóa, nền kinh tế, việc làm, kỹ năng sống,… Có như vậy, bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ và xa lạ hơn.

Hãy chuẩn bị thật tốt vốn tiếng Anh bản thân

Đây là một điều quan trọng nhất, bạn không thể học tập tại Singapore nếu bạn không thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại Việt Nam hoặc Singapore. Học ở Việt Nam thuận lợi hơn là bạn hoàn toàn chủ động được thời gian cũng như về quá trình, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian. Học tiếng Anh tại Singapore cũng là một phương án khả thi và mất ít thời gian do người dân ở đây sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ, tuy nhiên chi phí sẽ rất cao.
Ngoài ra, còn tùy vào trường bạn đăng ký mà cần chứng chỉ tiếng Anh phù hợp. Có trường chỉ lấy từ 4.0 Ielts, nhưng có trường lại yêu cầu 600 Toeic, hãy cân nhắc thật kỹ để không phải học sai nhé.

Nếu bạn đang cần những thông tin bổ ích cho quá trình du học tại đất nước Singapore, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0435 381 798 hoặc 0979 461 133.

Đăng ký tư vấn du học