Thông tin chi tiết về điều kiện du học Singapore

Singapore là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với khoảng cách gần và chi phí hợp lí, Singapore đã và đang trở thành lựa chọn du học của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Vậy điều kiện du học Singapore có khó không? Cùng tìm hiểu nhé.

dieu-kien-du-hoc-Singapore-01

Du học tại Đảo quốc sư tử đã không còn xa lạ gì với các bạn sinh viên Việt Nam

Điều kiện du học Singapore

Singapore là một đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu, tuy nhiên yêu cầu lại không quá cao như nhiều nước châu Âu:

 • Không cần thi đầu vào
 • Không phải chứng minh tài chính
 • Có thể nhập học ngay sau khi hoàn thành chương trình lớp 10 tại Việt Nam
 • Không yêu có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam
 • Nếu chưa có/chưa đạt chứng chỉ IELTS, TOEFL,… trường yêu cầu, hoàn toàn có thể theo học các khóa tiếng Anh của trường trước khi học chuyên ngành.

Điều kiện du học Singapore theo từng bậc học

 • Hệ tiểu học: Từ 7 – 12 tuổi. Vượt qua kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm tại Singapore.
 • Hệ trung học phổ thông (hoặc dự bị Đại học): Từ 12 – 16 tuổi. Vượt qua kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm tại Singapore.
 • Hệ cao đẳng – đại học: Đã tốt nghiệp lớp 12, có học lực trung bình-khá trở lên.
 • Hệ thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học,  có bằng và điểm trung bình trên 6.5, IELTS 6.0 hoặc 6.5 (tùy trường)

Các điều kiện cụ thể khi du học Singapore

Điều kiện du học Singapore về trình độ

Bạn hoàn toàn có thể du học Singapore khi vừa mới hoàn thành lớp 10. Tuy nhiên, yêu cầu là điểm tổng kết của học kì trước trên 7.0. Lúc này bạn sẽ được tham gia một khóa học tương đương trình độ lớp 9 của Singapore, ngoài ra thì không có yêu cầu nào khác. Với các trường tư thục, hầu hết bạn đều không phải thi đầu vào. Với trường công lập, tốt nhất nên theo học từ tiểu học, vì bạn sẽ phải tham gia một kì thi tương đương trình độ hiện tại cùng tỉ lệ cạnh tranh khá cao.

dieu-kien-du-hoc-Singapore-1-01

Nếu chưa đạt điểm IELTS theo yêu cầu, bạn có thể tham gia khóa học của trường hoặc sang Philippines học tiếng Anh

Điều kiện du học Singapore về tiếng Anh

Các trường đều có yêu cầu cụ thể về trình độ tiếng Anh của học viên vì chương trình giảng dạy tại đây hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bậc thấp như tiểu học thì yêu cầu chỉ là giao tiếp nghe nói tốt, còn dự bị đại học là IELTS 5.5 trở lên. Tuy nhiên nếu bạn chưa có/chưa đạt thì có thể theo học khóa tiếng Anh của trường. Hoặc tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines với chi phí thấp hơn kha khá.

Điều kiện du học Singapore về thời gian

Thời gian học tập tại Singapore ngắn hơn khá nhiều so với khoảng thời gian học tại Việt Nam. Bậc cao đẳng – đại học có thời gian học ngắn hơn tại Việt Nam khoảng 1-2 năm tùy theo ngành bạn học. Nhanh như vậy là vì Singapore luôn học liền hơi, không có kì nghỉ hè hay nghỉ đông như các nước phương Tây. Bậc dự bị đại học cũng ngắn hơn tại Việt Nam khá nhiều. Chỉ riêng bậc Tiểu học là dài hơn Việt Nam.

Điều kiện du học Singapore về sức khỏe

Như đã nói ở trên, Singapore luôn học liền hơi, vậy nên yếu tố sức khỏe cũng là cần thiết khi đi du học tại đây. Chương trình học tập với bài tập và thực hành xen kẽ, dày đặc cũng yêu cầu sức khỏe của sinh viên theo học. Ngoài ra, vấn đề kiểm dịch tại Singapore cũng là yếu tố quan trọng để xét duyệt visa.

dangyngay

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

 • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí;
 • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng;
 • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí;
 • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore;
 • Miễn phí đón sân bay tại Singapore;
 • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài;
 • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc.

Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học danh tiếng tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín nhất tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore, ASCI luôn không ngững nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất cho du học sinh.

footer Singapore

Đăng ký tư vấn du học