Thủ tướng Úc Tony Abbott cắt băng khánh thành khu học xá mới ĐH công lập James Cook Australia, phân viện Singapore

Ngày 28/6/2015, Thủ tướng Úc Tony Abbott tham dự lễ khai trương và cắt băng khánh thành học xá Sims Drive của ĐH công lập James Cook Australia (JCU), phân viện Singapore. Tham dự sự kiện còn có Bộ trưởng Giáo dục Singapore, Bộ trưởng Thương mại& Đầu tư Úc cùng quan chức Chính phủ hai nước.

khai-truong-JCU

Là đại học công lập đầu tiên của chính phủ Úc tại Singapore, đến nay, Đại học James Cook vẫn là đại hoc công lập Úc duy nhất có phân viện chính thức tại Singapore đào tạo hệ Đại Học, Cao Học.

Trong buổi lễ khánh thành, ông Tony Abbott phát biếu về sự tập trung nhiều hơn của nước Úc vào việc phát triển các mối quan hệ tại Châu Á, và trường đại học Úc như JCU hiện đang trong một vị trí tốt thực hiện vai trò trên.

Là trường đại học công lập nhận được nhiều sự hỗ trợ và quan tâm của Bộ giáo dục Úc, JCU còn được công nhận bởi Bộ giáo dục Singapore. Đây là trường Đại học  nước ngoài duy nhất tại Singapore được hội đồng giáo dục CPE (trực thuộc Bộ giáo dục Singapore) trao danh hiệu Edutrust Star. Giải thưởng này tôn vinh sự quản lý xuất sắc và cung cấp giáo dục chất lượng cao của nhà trường.

khai-truong-JCU2

Toạ lạc tại vị trí thuận tiện chỉ cách trung tâm tài chính Singapore 10 phút, khu học xá mới Sims Drive của Đại học James Cook Australia, phân viện Singapore có diện tích 24,000m2, bao gồm hơn 40 phòng học và giảng đường hiện đại, 10 phòng nghiên cứu và máy tính, phòng giao dịch tài chính điện tử, phòng mạch tư vấn tâm lý, thư viện, gym, sân khấu, sân chơi thể thao, viện bảo tàng games mini.  Tiến sỹ Dale Anderson, chủ tịch phân viện Singapore chia sẻ rằng khu học xá mới này tạo điều kiện cho sinh viên phát huy khả năng sáng tạo và cung cấp các trang thiết bị học tập hiện đại nhất cho sinh viên Singapore, Úc, và sinh viên quốc tế đến từ 51 các quốc gia khác nhau.

Sau sự kiện, Thủ tướng Úc –Tony Abbott có buổi trao đổi với sinh viên trường, bao gồm sinh viên Việt Nam. Hơn 10 năm qua, khi chất lượng giáo dục Úc càng được đánh giá cao và khi Singapore càng được biết đến như một đảo quốc xinh đẹp an toàn để sống và làm việc, Đại học James Cook Australia, phân viện Singapore là nơi đào tạo hàng trăm sinh viên Việt Nam các ngành học về công nghệ thông tin, tài chính kế toán, marketing, du lịch khách sạn… Bên cạnh đó, sinh viên Việt Nam cũng gặt hái nhiều thành tựu trong trường. Theo thống kê nhà trường, vào tháng 7/2015, sinh viên Việt Nam chiếm 14.8% số sinh viên xuất sắc tại phân viện Singapore.

khai-truong-JCU3

 

Trong quá trình học, sinh viên Việt Nam trải nghiệm cuộc sống du học sinh năng động với các hoạt động ngoại khóa, thể thao, câu lạc bộ  và được nhà trường hỗ trợ tham gia chương trình trao đổi sinh viên đến thành phố Townsville, Cairns (Úc) hoặc các thành phố tại Bắc Châu Mỹ, Châu Âu. Chính các trải nghiệm này đã trau dồi cho sinh viên Việt Nam kỹ năng sống và học tập tại môi trường đại học chínhh quy. Nhà trường tuyển sinh quốc tế vào tháng 9 & tháng 11 hàng năm với số lượng sinh viên chọn lọc.

Theo (DT)

(Nguồn: Channel News Asia http://www.channelnewsasia.com/news/singapore/australia-pm-abbott/1945750.html

JCU Singapore https://www.jcu.edu.sg/news/releases/australian-prime-minister-opened-new-jcu-singapore-campus

Straits Times Singapore http://www.straitstimes.com/singapore/education/australian-university-campus-in-singapore-gets-edutrust-star-ranking )

Đăng ký tư vấn du học