Tìm hiểu dịch vụ sức khỏe và đi lại tại Singapore

Singapore được biết đến là một trong những quốc gia đóng vai trò trung tâm giao thông lớn nhất châu Á, điều đó cũng có nghĩa là những du học sinh tại đất nước này có thể hưởng thụ sự tiện lợi giao thông vô cùng hiện đại với mức giá ưu đãi, phải chăng. Bên cạnh đó, Singapore còn là một đất nước với hệ thống an ninh vô cùng an toàn, có lẽ chỉ số an toàn dẫn đầu Đông Nam Á. Với các chính sách an sinh xã hội cùng phúc lợi hậu hĩnh, du học sinh khi chọn lựa quốc đảo này sẽ không phải băn khoăn nếu như gặp những vấn đề về sức khỏe nhờ có sự hiện đại và chu đáo của các dịch vụ sức khỏe nơi đây. Dưới đây là bài viết về một vài hướng dẫn khi sử dụng các dịch vụ đi lại cũng như dịch vụ y tế tại Singapore để giúp sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất, tiện lợi nhất và hiệu quả nhất, tránh những khó khăn khi mới bước sang sinh sống và học tập.

dieu kien du hoc singapore

Đi lại ở Singapore
Khi đi lại ở Singapore chủ yếu người dân sẽ sử dụng dịch vụ công cộng, bởi vậy các du học sinh hoàn toàn có thể mua các vé tiết kiệm giá trị tại những Phòng Vé TransitLink ở các ga MRT. Đây cũng chính là một loại thẻ thông minh mà các sinh viên quốc tế có thể sử dụng trên các phương tiện công cộng như xe buýt, hệ thống tàu hỏa MRT và LRT để có thể tiết kiệm chi phí khi đi lại.
Sinh viên chính quy dưới 21 tuổi có quyền lợi được mua thẻ Giảm giá Sinh viên ITE, thẻ này có ưu đãi giảm giá cho khi bạn di chuyển bằng phương tiện tàu MRT. Tuy nhiên nó cũng có một vài hạn chế, do vậy hãy kiểm tra trên trang web TransitLink để nắm bắt thêm những thông tin cần thiết về việc mua vé và giá vé.
Tại Singapore, du học sinh quốc tế có thể tiết kiệm chi phí đi lại, vì vậy bạn hãy luôn đảm bảo bạn yêu cầu điều này với nhân viên công ty du lịch khi bạn đặt vé. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thẻ ISIC card, loại thẻ giúp bạn tiết kiệm tiền với một số đại lý du lịch và các cửa hàng khác ở Singapore.
Các dịch vụ sức khỏe
Khi trở thành du học sinh tại Singapore, bạn cũng nên đăng ký với một bác sỹ địa phương. Sinh viên sẽ không bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế, tuy nhiên, chi phí cho các dịch vụ chăm sóc y tế ở Singapore có thể sẽ rất đắt đỏ, do vậy sinh viên cũng nên trang bị cho mình một hình thức bảo hiểm y tế nhất định khi đang sinh sống và học tập tại Singapore. Trang web Dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế cũng có những thông tin đặc biệt dành cho các sinh viên quốc tế. Trong trường hợp khẩn cấp, số điện thoại cần gọi là 999 để gọi cảnh sát, và 995 đối với cấp cứu và cứu hỏa.

Đăng ký tư vấn du học