Vấn đề làm thêm khi du học Singapore

Có được đi làm thêm  hay không là câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn du học sinh nói chung và du học Singapore nói  riêng. Ngoài thời gian dành cho học tập thì thì các bạn sinh viên cũng muốn tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống của nước bản địa. Các bạn cũng muốn có cơ hội trải nghiêm cuộc sống đi làm và có cơ hội kiếm thêm thu nhập ở đất nước phát triển nhất khu vực này. Vậy với sinh viên Việt Nam thì cơ hội làm thêm tại Singapore như thế nào?

Việc sắp xếp thời gian học tập phù hợp để bạn có thêm cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ không nằm trong sách vở ở đất nước bản địa là điều mà bạn du học sinh nào cũng nghĩ đến.Làm thêm trong khi còn ngồi trên ghế nhà trường giúp các du học sinh hòa nhập với môi trường mới và văn hóa mới, tích lũy kinh nghiệm để có thể xin việc làm sau này.

 

lam them
Khi đi làm thêm sẽ đem lại cho bạn một nguồn thu nhập tốt hỗ trợ cho quá trình học tập của bạn ở đảo quốc. Tất nhiên khi đi du học, bạn đã chuẩn bị cho mình một khoản tài chính dư dả để lên đường. Nhưng thu  nhập từ làm thêm sẽ giúp bạn có thêm chi phí để sử dụng vào các mục đích như trang trải một phần học phí, sinh hoạt phí hay có thể là chi phí du lịch khám phá đất nước Singapore xinh đẹp.
Khi bạn ra trường đi làm, rất nhiều công ty cần tuyển dụng những người có kinh nghiệm là việc.Đối với các bạn sinh viên thì kinh nghiệm sẽ còn hạn chế vì vừa mới tốt nghiệ. Nhưng với những kinh nghiệm đi làm thêm thì các bạn sinh viên đã tích lũy cho mình một số kinh nghiệm hữu ích và cần thiết cho việc nộp đơn xin ứng tuyển các vị trí sau này. Bạn sẽ có danh sách các việc làm thêm và kinh nghiệm đi kèm.Chính vì vậy mà cơ hội trúng tuyển của bạn cũng sẽ cao hơn.
Bất kỳ công việc nào trong cuộc sống cũng cần bạn phải vận dụng những kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc.Tùy vào các công việc khác nhau mà có các kỹ năng khác nhau. Khi đi làm thêm bạn sẽ được rèn luyện nhữn kỹ năng mềm cần thiết vô cùng hữu ích cho quá trình làm việc sau này như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huỗng, kỹ năng làm việc nhóm…Tham gia vào thị trường lao động sớm sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và sẽ sớm bắt nhịp với xu thế chung để hoàn thiên bản thân mình chuẩn bị cho gia đoạn dài hơi phía trước.
Khi đi làm thêm bạn cũng có cơ hội khám phá đất nước mà bạn học tập và sinh sống trong thời gian này.Những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, môi trường sẽ bộ lộ rất rõ khi bạn đi làm và tìm cách kiếm tiền ở đây.Đi làm thêm sẽ giúp bạn khám pháp một màu sắc mới của đất nước Singapore, thực tế hơn và nhiều trở ngại hơn nhưng cũng sẽ có những bài học đắt giá và bổ ích.
Tuy nhiên, chính phủ Singapore có những quy định vô cùng chặt chẽ quy định về việc đi làm thêm của sinh viên quốc tế. Cụ thể sinh viên quốc tế không được tham gia vào bất kỳ hình thức làm việc nào dù việc làm đó là có lương hay không lương trừ khi du học sinh dó được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản. Nếu vi phạm có thể sẽ bị truy tố trước pháp luật.
Chỉ có 2 trường hợp có thểm làm thêm khi ở Singapore và phải có sự chấp thuận của văn phòng sinh viên trường đang theo học đó là là  làm thêm trong toàn thời gian nghỉ hè khi bạn trên 14 tuổi và làm thêm bán thời gian (16 giờ/tuần) với điều kiện bạn phải là sinh viên của một số trường trong danh sách quy định.
Làm thêm có lợi ích nhất định, nhưng việc chính của du học sinh vẫn phải làm học tập và hoàn thành tốt khóa học của mình. Chính vì vậy trước khi quyết định đi làm thêm các bạn cần phải cân nhắc và có kế hoạch thời gian phù hợp để không ảnh hưởng đến việc học tập của bản thân. Bạn phải chắc chắn rằng đi làm thêm sẽ hoàn toàn đem lại những ích lợi cho bạn mà không làm việc học tập của bạn bị chi phối.

Đăng ký tư vấn du học